Trọn bộ tuyệt chiêu làm thế nào để bảo quản tốt xì gà Partagas

Trọn bộ tuyệt chiêu làm thế nào để bảo quản tốt xì gà Partagas cực đỉnh

Khi bắt đầu để ý tới xì gà, điều đầu tiên bạn cần quan tâm chính là cách bảo quản. Xì gà không được bảo quản tốt sẽ có mùi khó chịu và rất khó sử dụng. Theo hướng dẫn về lí thuyết, Habanos S.A khuyến khích nên bảo quản xì gà ở nhiệt độ 16-18 C và độ ẩm tiêu chuẩn là 65-70%. Tuy nhiên, chúng ta có thể tạm thời bảo quản những điếu xì gà của mình ở nhiệt độ dưới 22 độ C và độ ẩm từ 60% -75%. Đặc biệt, với những điếu xì gà Partagas, chúng nên có độ ẩm từ 72% – 75% là hợp lí nhất. Vậy làm thế nào để bảo quản tốt xì gà Partagas? Các bạn hãy tham khảo các cách sau đây nhé!1. Xì gà Partagas là loại xì gà gì?Trọn bộ tuyệt chiêu làm thế nào để bảo quản tốt xì gà Partagas

Nhắc đến Partagas, chúng ta nhắc đến thương hiệu xì gà lâu năm nhất của Cuba. Xì gà Partags được ra đời năm 1845 và đặt theo tên nhà sáng lập Don Jaime Partagas. Partagas nổi tiếng trên toàn thế giới. Nó được biết đến với một sức mạnh mãnh liệt, hương thơm đậm đà. Xì gà Partagas thường được ưa dùng trong hoặc sau bữa ăn kèm với rượu.

2. Làm thế nào để bảo quản tốt xì gà Partagas

Để duy trì hương vị của điếu xì gà, bạn nên nắm rõ những cách làm thế nào để bảo quản tốt xì gà Partagas. Một điếu xì gà giữ được mùi thơm quyến rũ và độ ẩm cần thiết sẽ cho người sử dụng những trải nghiệm không thể nào quên.

– Bảo quản trong hộp gỗ:Trọn bộ tuyệt chiêu làm thế nào để bảo quản tốt xì gà Partagas chất lượng

Khi mua xì gà Partagas, người mua sẽ được cung cấp sản phẩm cùng chiếc hộp gỗ. Các hộp gỗ có kích thước nhỏ đựng được khoảng từ 10 đến 25 điếu. Đây là sự lựa chọn tối ưu đối với xì gà. Nhưng trái lại, các hộp gỗ này có nhược điểm là kích thước nhỏ. Trong thời gian ngắn, chúng có tác dụng rất lớn, nhưng theo thời gian dài, các hộp gỗ không giữ đủ độ ẩm cho xì gà. 

Thời gian bảo quản tối đa: 1 tháng. Sau 1 tháng, bạn cần bỏ xì gà vào tủ giữ ẩm lại.

– Bảo quản bằng tủ điện:tuyệt chiêu làm thế nào để bảo quản tốt xì gà Partagas

Tủ bảo quản bằng điện là một phương pháp hiện đại để bảo quản độ ẩm cho xì gà . Nó mới được xuất hiện từ những năm 2000 trở lại đây. Tuy nhiên, việc giữ ẩm xì gà cùng khay nước và quạt hoạt động 24/24 của thiết bị này không được đánh giá cao. Bên cạnh đó, nhược điểm lớn nhất của thiết bị này là giá thanh khá đắt đỏ. Hệ thống làm lạnh của chiếc tủ còn có thể ảnh hưởng đến mùi vị xì gà. Ngoài ra, kích thước của chiếc tủ khá lớn, gây ra nhiều bất tiện khi di chuyển.

Thời gian bảo quản tối đa: Vĩnh viễn. Để đạt được hiệu quả tốt nhất, sau 1 tháng bạn nên thêm nước 1 lần.

Xem thêm: Đánh giá và review địa chỉ mua xì gà Cohiba chính hãng Hà Nội!!

– Bảo quản xì gà dùng nước cất và dung dịch propylen plycol:

Các bước bảo quản xì gà:

Bước 1: Trước khi cho xì gà vào hộp để bảo quản, bạn cần tháo khay đựng nước ra.

Bước 2: Lấy khăn bông không bị sổ lông và đã được giặt sạch sẽ và lau thật sạch khay từ trong ra ngoài.

Bước 3: Phơi chúng ra nắng từ 3 đến 5 tiếng để triệt bỏ nấm mốc. Lau lại thêm một lần nữa để cho nước cất thấm vào thiết bị thấm nước và gắn vào trong hộp

Bước 4: Để thêm 2 đến 3 tiếng.tuyệt chiêu làm thế nào để bảo quản tốt xì gà Partagas chất lượng

Nhưng nếu bạn chỉ sử dụng nước cất tinh khiết thông thường, bạn đã hoàn toàn bỏ lỡ một đặc tính rất hữu hiệu của propylen plycol trong việc cung cấp độ ẩm. Khi tủ giữ ẩm của bạn trở nên quá khô, propylene glycol sẽ cung cấp thêm hơi ẩm cho xì gà. Tuy nhiên, khi tủ giữ ấm có quá nhiều độ ẩm, propylene glycol sẽ hấp thụ lượng nước dư thừa trong đó và giữ môi trường ở mức ổn định.

Lợi ích nổi bật khác của propylene glycol chính là khả ngăn cản sự phát triển của nấm mốc. Đây là một trong những vấn đề lớn của nhiều loại hộp giữ ẩm xì gà trên thị trường hiện nay.

– Bảo quản trong tủ giữ ẩm – Humidor:Trọn bộ tuyệt chiêu làm thế nào để bảo quản tốt xì gà Partagas cực đỉnh

Humidor là mẫu hộp giữ ẩm bảo quản xì gà được ưa chuộng và lựa chọn sử dụng nhiều nhất tại thời điểm này. Chiếc hộp được làm từ gỗ tuyết vùng Tây Ban Nha. Các nhà thiết kế đã bổ sung thêm ẩm kế và khay làm ẩm. Với các đặc điểm kể trên, Humidor là một sản phẩm hoàn hảo nhất hiện nay trong việc giữ ẩm xì gà của bạn vĩnh viễn theo thời gian.

Thời gian bảo quản xì gà: Vĩnh viễn. 2 tháng thêm nước 1 lần

Mỗi cách nêu trên đều có những ưu nhược điểm riêng của chúng. Làm thế nào để bảo quản tốt xì gà Partagas không còn là khó khăn với bạn nữa rồi phải không! Khi biết cách và áp dụng đúng một trong những các trên, hương vị của xì gà sẽ còn giữ mãi theo thời gian.