Lý do tại sao xì gà Partagas lại đắt như vậy?

Tại sao Xì gà Partagas đắt thế

Partagas là một trong những thương hiệu xì gà lâu đời nhất còn tồn tại ở CuBa tính đến nay. Thành lập bởi Don Jaime Partagas từ năm 1845, ngày nay, Partagas đã trở thành một trong 5 thương hiệu xì gà ngon và đắt nhất thế giới. Vậy điều gì có thể lí giải tại sao Xì gà Partagas lại đắt như vậy?1. Tại sao xì gà Partagas lại đắt như vậy?Tại sao Xì gà Partagas lại đắt

Xì gà được biết đến là một loại thuốc lá được sấy khô, quấn thật chặt theo dạng điếu thuốc  cuộn nguyên bó. So sánh với thuốc là, xì gà có kích thước lớn hơn. Ngoài ra, lá thuốc trong điếu xì gà được để nguyên, không thái nhỏ. Vỏ bọc bên ngoài của xì gà cũng chính là lá thuốc lá. Hiện nay, xì gà đã có mặt trên 150 quốc gia, trở thành một biểu tượng của đất nước CuBa. Chúng được coi là mặt hàng xa xỉ của những người giàu có, thuộc dòng dõi quý tộc.

Nhưng xì gà Partagas được xếp hạng là loại xì gà đắt nhất thế giới. Dưới đây là lý do tại sao xì gà Partagas lại đắt như vậy!

1.1 Xì gà Partagas được sản xuất bằng phương pháp thủ công

Xì gà Partagas được những người thợ quấn hoàn toàn bằng tay, tạo nên hương vị của một điếu xì gà không thể lẫn vào đâu được. Nếu bạn đã từng đến Cuba, bạn chắc hẳn không thể bỏ qua những nhà máy sản xuất xì gà ở đây. Để sản xuất ra một điều xì gà ngon, đạt tiêu chuẩn, công việc sản xuất đòi hỏi tính cẩn trọng cao và rất nhiều kinh nghiệm của người thợ làm xì gà.

1.2 Quy trình làm xì gà Partagaslý giải tại sao Xì gà Partagas lại đắt như vậy

– Lấy lá

Công việc làm xì gà được bắt đầu vào 2 tháng nóng nhất trong năm là tháng 6, 7. Chúng kéo dài hết cái nóng cực điểm của mùa hè, kết thúc ở tháng 9. Dưới cái nắng của miền Tây Cuba, những người nông dân trồng lá sau 40 ngày có thể thu hoạch được. Tuy nhiên, mỗi cây chỉ được phép ngắt 2 – 3 lá. Công đoạn ngắt lá cũng vô cùng tỉ mỉ. Người ngắt lá phải ngắt từ dưới lên trên, ngắt lá bé trước rồi mới tới lá lớn. Những chiếc lá nhỏ dùng để làm xì gà mini. Những phần lá to làm xì gà lớn. Sau mỗi lần ngắt như vậy, họ phải đợi vài ngày sau mới tiếp tục ngắt.

– Sấy lá, lên men

Sau khi được lựa chọn kỹ lưỡng, tỉ mỉ, những lá được buộc thành từng bó 30 – 50 lá và phủ vải bên ngoài. Từng bó lá sẽ được đặt vào những thùng phi bằng gỗ để bắt đầu quá trình lên men lần đầu tiên. Lá được lên men hai lần. Ở lần thứ hai, những bó lá cần được lên men trong thời gian lâu hơn, cách lên men cũng tỉ mỉ và cẩn thận hơn lần trước.

Sản xuất xì gà Partagas là cả một quy trình vô cùng rắc rối nhưng hút xì gà lại là cả một nghệ thuật mà chỉ những người nghiện xì gà mới hiểu rõ được.

1.3 Giá cả đi liền giá trịTại sao Xì gà Partagas đắt thế

Không phải ngẫu nhiên mà Partagas là xì gà có doanh thu cao nhất ở Cuba. Nó được giới quý tộc ưa chuộng và lựa chọn vì chất lượng tuyệt hảo của nó. Từ hương vị cay nồng, cho đến độ mạnh khó cưỡng lại, Partagas luôn là thương hiệu hàng đầu cho những tín đồ si mê xì gà. Đắt sắt ra miếng, một điếu xì gà chất lượng như vậy thì làm sao lại không đắt giá cho được?

Xem thêm: Đánh giá chi tiết trải nghiệm Xì gà Partagas Serie E No.2

2. Giá của Xì gà Partagas hiện nay là bao nhiêu?

2.1 Partagas Serie P No.2lý do Xì gà Partagas lại đắt như vậy

Dòng xì gà no.2 của Partagas với quy cách đóng hộp 25 điếu hiện nay có giá trên 9 triệu VNĐ.

Những điếu xì gà được bọc một lớp màu tối bên ngoài với vẻ đẹp thanh lịch, mộc mạc. Khi mở hộp, mùi hương ngọt ngào, vị cay nồng nàn lan tỏa trong không khí. Mỗi hơi thuốc được phả ra, mang theo cả mùi hương của cây tuyết tùng và ca cao một cách vô cùng quyến rũ.

2.2 Partagas Shortsvì sao Xì gà Partagas lại đắt như vậy

Partagas Shorts là một niềm tự hào của xì gà Partagas. Những hộp 25 điếu có giá trị hơn 7.5 triệu. Những lớp lá thuốc được bao bọc bên ngoài có màu Partagas đặc trưng, hoàn mỹ. Chỉ cần đưa nó lên miệng, bất cứ ai cho dù hiểu hay không về xì gà cũng phải công nhận đây là loại xì gà cao cấp. Khi hút một hơi, độ thơm ngon hoàn hảo của điếu thuốc cũng sẽ được cảm nhận hoàn toàn.