Vì sao xì gà Cohiba lại có các mức giá khác nhau?

Nhắc đến xì gà không thể không nhắc đến xì gà Cohiba tuyệt hảo. Cùng theo dõi bài viết sau để hiểu vì sao xì gà Cohiba lại có các mức giá khác nhau nhé!

Từ khi ra mắt, Cohiba đã được xem là “Vua xì gà của người Cuba bởi hương thơm quyến rũ không một loại xì gà nào có thể sánh bằng.

Ban đầu, xì gà Cohiba được sản xuất để phục vụ riêng cho chủ tịch Cuba Fidel Castro và các quan chức cấp cao của chính phủ hoặc được sử dụng như quà biếu với mục đích ngoại giao. Đêbs năm 1982, Fidel Castro quyết định ra mắt Cohiba đến với công chúng được sử dụng.

Lí do Vì sao xì gà cohiba lại có các mức giá khác nhau
Thưởng thức xì gà là một nghệ thuật

Ngay sau đó, xì gà Cohiba đã nhân được sự yêu thích lớn từ người dân, thậm chí trở thành một trong những loại xì gà bán chạy nhất và được xuất khẩu nhiều nhất tại Cuba.

Để cuốn được một điếu xì gà Cohiba, người ta đã chọn lọc kỹ lưỡng các lá thuốc tốt nhất đến từ những cánh đồng Vegas Finas de Primera với thổ những và điều kiện tự nhiên tốt nhất ở San Juan y Martinez và miền San Luis, Cuba.

Xì gà Cohiba khác biệt ở chỗ, 2 lá lọc seco và ligero được lên men đến ba lần trong các thùng rượu để hương vị thật đậm đà. Nhờ vậy, Cohiba có hương thơm và mùi vị rất đặc trưng.

Từ năm 1982 đến nay, Cohiba đã cho ra đời rất nhiều dòng xì gà, hầu hết chúng đều vô cùng nổi tiếng trên thế giới. Mỗi dòng đều mang hơi thở đặc trưng của Cohiba nhưng lại vẫn có sự khác biệt đầy tinh tế. Bởi vậy, giá thành của mỗi loại xì gà Cohiba không hề giống nhau. Cùng tìm hiểu những điểm khác biệt giữa các dòng xì gà Cohiba sau đây nhé!

1.Xì gà Cohiba Siglo

Vì sao xì gà cohiba lại có các mức giá khác nhau
Xì gà Cohiba SilgoV

Cohiba Siglo được sản xuất vào năm 1992, nhân dịp kỉ niệm 500 năm ngày Columbus Christopher lần đầu đặt chân lên châu Mỹ. 5 kích cỡ của dòng Siglo này là được xem là biểu tượng cho 5 thế kỷ trôi qua: Siglo I, Siglo II, Siglo III, Siglo IV, Siglo V. Năm 2002, Siglo VI được bổ sung thêm vào bộ sưu tập này.

Cohiba Siglo được đánh giá là một dòng xì gà tương đối nhẹ và khá dễ chịu so với các dòng khác của Cohiba, với hương gỗ tự nhiên và hương hoa quả thanh khiết, dịu ngọt. Càng hút về sau, bạn sẽ càng cảm nhân rõ hơn sự hòa quyện của cà phê, ca cao và vị ngậy của caramel và vị cay thơm của quế.

Ở Việt Nam, Cohiba Siglo VI là sản phẩm nổi trội và được yêu thích nhất của dòng Siglo này.

Xem thêm: Giá xì gà Cohiba Siglo VI hộp 3 điếu, 25 điếu tốt nhất Hà Nội

2.Xì gà Cohiba Behike

Cohiba Behike với 3 kích cỡ Behike 52, Behike 54, Behike 56 là dòng xì gà được tìm kiếm nhiều nhất trên thế giới, đặc biệt là ở khu vực Châu Á.

Vì sao xì gà cohiba lại có các mức giá khác nhau với các dòng khác nhau
Xì Gà Cohiba Behike tại thegioixiga.com

Điểm đặc biệt của Behike là chúng được làm từ lá những lá thuốc Medio Tiempo, những chiếc lá lấy từ ngọn trên cùng của mỗi cây thuốc, vị trí mà lá hấp thụ ánh nắng mặt trời nhiều nhất so với những chiếc lá khác, bởi vậy những điếu xì gà này có hương vị rất độc đáo.

Cũng chính vì lý do này, xì gà Behike rất hiếm nên số lượng sản xuất mỗi năm rất ít và giá thành lại càng bị đẩy lên cao hơn, có thể coi đây là một trong những dòng xì gà đắt đỏ nhất thế giới.

Mùi gỗ tuyết tùng là hương vị xuyên suốt khi bạn thưởng thức một điếu xì gà Behike. Caramel ngọt ngào đậm đà và hoa cỏ tự nhiên là hai mùi vị bùng nổ, khiến khói thuốc trở nên nồng nàn và quyến rũ khi bạn hút đến 2/3 điếu xì gà.

Xem thêm: Địa chỉ mua bán xì gà tại hà nội

3.Xì gà Cohiba Maduro 5

Vì sao xì gà cohiba lại có các mức giá khác nhau trên thị trường
Xì gà Cohiba Maduro 5 tại thegioixiga.com

Được ra đời vào năm 2007, đây là dòng xì gà được đánh giá là có sự cân bằng hoàn hảo trong hương vị từ giai đoạn đầu tiên cho đến phút cuối của điếu thuốc. 3 sản phẩm của dòng xì ga Cohiba Maduro 5 gồm có: Maduro 5 Secrestos, Maduro 5 Magicos, Maduro 5 Genios.

Cohba Maduro 5 có lớp lá bao bọc Maduro với tuổi đời ít nhất là 5 năm ủ men. Điều này đã góp phần mang lại một hương vị tuyệt hảo đầy nam tính, hòa quyện bởi một chút tiêu thơm cay nồng, một chút ngọt đắng của chocolate đen, một chút ngọt ngào mịn màng của kem và kết thúc với vị gỗ tuyết tùng không thể thiếu với mọi điếu xì gà Cohiba.

Cohiba Maduro 5 chính bởi vậy nhân được rất nhiều lời khen ngợi cũng như giải thưởng từ khắp nơi trên thế giới.