Hướng dẫn cách hút xì gà Cuba đúng điệu, nghệ thuật

nó được chăm chút tỉ mỉ vô cùng

Có nhiều quý khách hàng thi thoảng vẫn hỏi Thế giới xì gà chúng tôi về cách hút xì gà Cuba đúng điệu, đúng cách là như thế nào? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi để có cái nhìn chi tiết và chính xác nhất.

Với bài viết này chúng tôi xin chia sẻ cho bạn cách hút xì gà Cuba, còn gọi là nghệ thuật thưởng thức xì gà cho các bạn được hiểu thêm.1. Cách đốt xì gà đúng chuẩn:

Vấn đề đầu tiên mà bạn cần quan tâm đó chính là cách châm lửa điếu xì gà như thế nào cho chuẩn? Tay cầm điếu xì gà, cầm nghiêng một góc 45 độ. Lưu ý một điều rằng không được để cho điếu xì gà tiếp xúc trực tiếp với ngọn lửa mà chỉ sử dụng hơi nóng của ngọn lửa để nướng điếu xì gà.

Cách hút xì gà để thưởng thức hương vị chuẩn nhất
Bạn phải đốt làm sao cho điếu xì gà đủ nhiệt (và thời gian để cho điếu xì gà đủ nhiệt chắc cũng phải mất khoảng từ 2-3 phút.

Trong quá trình nướng điếu xì gà, sử dụng tay xoay tròn để cho điếu thuốc được cháy đều. Bạn thấy thật đơn giản phải không nào? Tuy nhiên một điều cần lưu ý đó chính là bạn phải đốt làm sao cho điếu xì gà đủ nhiệt (và thời gian để cho điếu xì gà đủ nhiệt chắc cũng phải mất khoảng từ 2-3 phút.

Xem thêm: Giới sành có bí quyết bảo quản xì gà như thế nào?

2. Cách hút xì gà đúng điệu:

Về cách hút xì gà đúng điệu: Sau khi đã châm lửa cho điếu xì gà được cháy đều bạn từ từ đưa điếu xì gà lên miệng và hút. Một số các nguyên tắc khi hút xì gà mà bạn cần lưu ý sau đây:

– Nguyên tắc đầu tiên của quá trình hút xì gà đó là không được kéo khói vào phổi. Khi hút xì gà, chúng ta ngậm khói trong miệng khoảng 5-10 giây để có thể cảm nhận được hết vị ngon của khói thuốc. Rồi sau đó từ từ xả khói ra để có thể cảm nhận được hương thơm hấp dẫn từ xì gà.

– Ngoài việc xả khói qua miệng thì bạn cũng có thể nhả khói qua mũi (còn được gọi là retrohale). Bởi vì các tế bào thần kinh ở mũi nhiều hơn ở trên đầu lưỡi nhiều do vậy mà bạn sẽ cảm nhận được nhiều mùi vị hơn bằng cách này.

– Sau khi đã xả khói ra gần hết, thì chúng ta có thể kéo một chút khói còn lại vào phổi, tuy nhiên tốt nhất đó chúng ta chỉ nên kéo khói vào đến nửa cổ họng và sau đó thì lập tức xả hết khói ra ngoài. Bảo đảm an toàn sức khỏe cho bản thân.

– Trong trường hợp đối với các loại xì gà cao cấp có kích thước lớn, nếu như các bạn không hút thuốc theo những nguyên tắc mà Thế giới xì gà chúng tôi đã chia sẻ ở trên các bạn sẽ bị say thuốc, có thể xảy ra tình trang bị sốc và không thể hút hết một điếu thuốc và không thể cảm nhận được hương vị thơm ngon cũng như giá trị của điếu thuốc.

Cách hút xì gà đúng chuẩn
Cần chú ý cách đến thời gian đốt cũng như cách cầm điếu xì gà

Và điều quan trọng nhất cuối cùng chúng tôi muốn nói đó chính là nghệ thuật hút xì gà chỉ có bấy nhiêu vậy thôi, tuy nhiên nếu như bạn chịu khó để thực hành thì nó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn ở trong việc thưởng thức xì gà trọn vẹn. Bên cạnh đó, một điều nữa mà bạn nên biết đó là xì gà ngon không nhất thiết là phải đắt. Do vậy mà hãy lựa chọn một cách thông minh nhất và cũng đừng giới hạn mình bằng việc lựa chọn các thương hiệu xì gà cu ba hay non-cuba nổi tiếng nhé. Tùy thuộc vào sở thích cũng như điều kiện kinh tế của bạn thân để tận hưởng những hương vị xì gà khác nhau.

Qua bài chia sẻ cách hút xì gà trên đây của Xigaclub, bây giờ thì các bạn đã biết thêm một cách để thưởng thức xì gà đúng điệu nhất rồi đấy. Tất nhiên là trong quá trình hút xì gà thì chúng ta có rất nhiều cách để thưởng thức tuy nhiên đây là cách dễ nhất và phổ biến nhất mà không bị say, lại giúp cho các bạn phân biệt được mùi vị của xì gà.