Hướng dẫn cách phân biệt xì gà Cuba thật và giả

Xì gà Cohiba Habana giá khoảng bao nhiêu

Được làm hoàn toàn bằng phương pháp thủ công, dòng sản phẩm xì gà Cuba hiện đã và đang chinh phục được tầng lớp thượng lưu trên toàn thế giới. Đây là loại mặt hàng xa xỉ không thể thiếu trong túi áo của những người thuộc tầng lớp quý tộc.Trên thị trường hiện nay, thì giá của xì gà Cuba tương đối cao, vì thế mà không có gì là bất ngờ khi rất nhiều các sản phẩm xì gà Cuba được làm giả tinh vi trà trộn vào thị trường buôn bán xì gà. Do đó, những người tiêu dùng cần phải cẩn thận quan sát thật kỹ trước khi mua để tránh việc mua phải hàng giả, các loại hàng kém chất lượng, khiến cho tiền mất tật mang.

Xì gà cuba rất đa dạng
Xì gà cuba rất đa dạng

1. Phân biệt xì gà Cuba thật giả

Qua bài viết này Xigaclub chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số bí quyết phân biệt xì gà Cuba thật và giả bao gồm:

– Qua màu sắc hộp thuốc

Màu sắc hộp thuốc chính là một trong số những đặc điểm giúp bạn phân biệt xì gà thật giả, đầu tiên hãng quan sát hộp thuốc, và bảo đảm một điều rằng rằng các thành phần của hộp thuốc như là nắp hộp, thân hộp thì phải đồng màu. Ví dụ như dòng sản phẩm xì gà Cohiba Siglo 6 thì thân hộp và nắp hộp nếu là hàng thật thì sẽ có cùng màu vàng, thay vì thân màu vàng sậm còn nắp vàng nhạt. Còn hộp xì gà Maduro 5 thì có mầu đen tuyền bóng bẩy.

– Qua chi tiết hộp

Một đặc điểm nữa đó là các mối ghép khe hở giữa nắp và thân hộp phải khít, phải tinh tế chứ không thô. Ngoài ra, các khuy hộp và bản lề phải có màu vàng sáng bóng không bị xỉn hay gỉ. Đặc biệt dòng chữ in trên hộp và miếng gỗ lót trong hộp phải thật sắc nét, không có lỗi. Trên những hộp xì gà đắt tiền như Maduro 5, Behike thì rất dễ nhận thấy những điều này.

– Số lượng tem và quy cách dán tem

Có thể thấy rằng hộp xì gà cuba nào mà do Habanos sản xuất ra thị trường cũng thường có tối thiểu 2 tem. Tem Habanos được dán chéo ngay ở góc trên bên phải, còn tem xuất khẩu ra khỏi cuba dán niêm phong ở ngay cạnh dưới bên phải. Lưu ý rằng số lượng tem có thể nhiều hơn tuy nhiên không được ít hơn 2 tem.

Đặc biệt, Tem Habanos phải có chữ “Habanos S.A., Hecho En Cuba”. Tem xuất khẩu thì phải có Hologram 7 màu óng ánh. Bạn sẽ thấy quốc huy của Cuba ở giữa tem và có 4 chấm xanh ở 4 góc tem khi dùng đèn soi tiền giả soi vào. Chân tem phải có code để kiểm tra nguồn gốc.

– Đáy hộp

Một đặc điểm nữa để nhận biết xì gà Cuba thật hay giả đó chính là đáy hộp phải có ngày tháng nhà máy xuất hàng. Có dòng chữ “Totalmente a Mano” có nghĩa là sản xuất bằng tay và dòng chữ “Habanos S.A., Hecho En Cuba” .

Các thông tin trên đáy hộp xì gà Cuba
Các thông tin trên đáy hộp xì gà Cuba

Xem thêm: Làm thế nào để phân biệt xì gà Romeo Y Julieta thật giả?

2. Nên mua xì gà Cuba chính hãng ở đâu tại Hồ Chí Minh và Hà Nội?

Ngày nay, số lượng những người quan tấm đến dòng sản phẩm xì gà Cuba ở TP. Hồ Chí Minh ngày càng tăng. Khi các nhu cầu tăng mạnh nó lại làm tiền đề cho sự xuất hiện hàng loạt loại xì gà nhái, hàng giả. Và các loại hàng kém chất lượng khi được đưa vào thị trường xì gà Cuba TP. Hồ Chí Minh nó sẽ gây hoang mang cho đông đảo những người tiêu dùng.

Và nguyên nhân của vấn đề này còn xuất phát bởi những nhu cầu sử dụng ngày càng tăng cao, cũng như vì mức giá thành đắt đỏ với nguồn cung chưa thể đáp ứng được hết cho nhu cầu hiện tại.

Chính vì thế mà cần phải chọn những nơi uy tín để có được những điếu xì gà Cuba chính hãng, chuẩn vị nhất thì mới có thể thưởng thức hết được cái ngon của điếu thuốc.

Tại TP. Hồ Chí Minh thì có thể tìm đến các cửa hàng Cigar lâu năm với nhiều các thương hiệu, uy tín. Tại Hà Nội quý khách hàng có thể đến Thế giới xì gà để đặt hàng cũng như mua các dòng xì gà cuba chính hãng, với chi phí cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay.