Cách so sánh các loại xì gà cohiba phổ biến cho người mới bắt đầu

Xì gà cohiba được mệnh danh là một thương hiệu đỉnh cao đến từ Cuba. Cùng theo dõi cách so sánh các loại xì gà cohiba phổ biến qua bài viết dưới đây…

Cohiba – một cái tên đình đám, quen thuộc đối với bất cứ người chơi xì gà nào. Có lẽ cứ nhắc đến xì gà là người ta nghĩ ngay đến xì gà Cohiba. Xì gà cohiba có hương thơm đặc trưng, quyến rũ và độc đáo khiến cả thế giới ưa chuộng.

Để đạt được điều này, những người sản xuất ra xì gà cohiba đã cực kỳ tâm huyết, chọn lọc những lá thuốc có chất lượng tốt nhất, từ các cánh đồng với thổ nhưỡng đặc biệt, vận dụng kinh nghiệm nuôi trồng hàng trăm năm và quá trình lên men ủ độc đáo. Bởi vậy, có thể nói không một chàng trai yêu thích xì gà lại có thể thờ ơ trước hương vị tuyệt hảo của xì gà cohiba.

Từ khi bắt đầu được ra mắt năm 1966 đến nay, thương hiệu xì gà cohiba đã cho ra đời rất nhiều dòng sản phẩm và hầu hết đều nổi tiếng và bán chạy trên toàn thế giới. Cùng so sánh các loại xì gà của Cohiba để xem sự khác biệt trong từng sản phẩm như thế nào nhé!

1.Các dòng xì gà Cohiba cơ bản – Classic line

So sánh các loại xì gà cohiba phổ biến dòng classic
Cohiba Classic line

Cohiba classic line được Cohiba sản xuất từ năm 1966 gồm các dòng xì gà truyền thống như Cohiba Lanceros, Cohiba Robusto, Cohiba Piramides Extra, Cohiba Equisitos, Cohiba Esplendidos, hay Coronas Especial …

2.Xì gà Cohiba Siglo – 1492 line

So sánh các loại xì gà cohiba phổ biến dòng Siglo
Xì gà Cohiba Siglo 6 kích cỡ

Cohiba Siglo là một dòng xì gà được cho ra đời vào năm 1992 nhân dịp kỉ niệm 500 năm ngày Christopher Columbus khám phá ra Châu Mỹ. 5 sản phẩm của dòng Siglo này tượng trưng cho 5 thế kỷ trôi qua với kích cỡ lớn dần: Siglo I, Siglo II, Siglo III, Siglo IV, Siglo V, và Siglo VI được bổ sung vào năm 2002.

Xem thêm: Xì Gà Montecristo tại Hà Nội 

3.Xì gà Cohiba Maduro 5

So sánh các loại xì gà cohiba phổ biến dòng Maduro5
Cohiba Maduro 5 với 3 kích cỡ

Được ra đời từ 2007 với 3 kích cỡ là Genios, Magicos và Secretos, dòng xì gà Cohiba Maduro 5 là những sản phẩm được chọn lọc kỹ lưỡng với những lá thuốc ủ tự nhiên với tuổi đời từ 5 năm trở lên. Chính tuổi đời và phương pháp ủ truyền thống của Cuba đã khiến loại xì gà này có màu lá Maduro đen đặc trưng.

4.Xì gà Cohiba Behike

So sánh các loại xì gà cohiba phổ biến dòng Behike
Xì gà Cohiba Behike

Ra mắt lần đầu vào năm 2010, Cohiba Behike có 3 loại với kích thước khác nhau là Behike 52, Behike 54 và Behike 56. Đây là dòng xì gà được săn lùng nhiều nhất trên thế giới bởi giới thượng lưu. Các lá thuốc được sử dụng khi sản xuất Behike còn bao gồm các lá tiempo medio hiếm, khiến Behike trở thành một dòng xì gà độc nhất.

Xem thêm: Cách cắt xì gà Cohiba cho người mới chơi – cắt thế nào mới đúng?

5.Xì gà Cohiba Limited

So sánh các loại xì gà cohiba phổ biến dòng Reverse
Rebustos Reversa phiên bản giới hạn 2014

2 dòng xì gà limited của Cohiba là Reversa và Limitada – được sản xuất với số lượng rất hạn chế hàng năm. Đây là những dòng sản phẩm luôn được săn đón mỗi mùa ra mắt, Reversa và Limitada có hương vị rất ngon và giá cả cũng rất đắt đỏ.

6.Xì gà Cohiba mini

So sánh các loại xì gà cohiba phổ biến dòng mini
Cohiba mini white

Các dòng xì gà mini với kích thước nhỏ hút cũng là một dòng rất được yêu thích trên toàn thế giới bởi sự tiện lợi của chúng. Một số loại xì gà mini phổ biến ở thị trường Việt Nam phải kể đến Cohiba Mini, Cohiba club và Cohiba short.