Bạn đã biết cách hút xì gà mini đúng nghệ thuật chưa?

cach-hut-xi-ga-mini

Cách hút xì gà mini như thế nào là đúng cách, đúng nghệ thuật hút xì gà bạn đã biết hay chưa? Chắc hẳn vẫn có người mặc dù ưa thích xì gà, hút thường xuyên nhưng lại chưa có cách hút chuẩn nhất. Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi để biết cách hút xì gà mini như thế nào là chuẩn nhé. Để chứng minh mình là một tay chơi xì gà đúng điệu.1. Tìm hiểu về xì gà mini

Ngày nay đã có nhiều người biết đến xì gà, yêu thích xì gà, họ bắt đầu tìm hiểu và muốn thử những loại xì gà cao cấp này. Thegioixiga.com đã sưu tầm và xin giới thiệu đến bạn một số các loại xì gà dành cho những người mới bắt đầu làm quen với xì gà thì nên lựa chọn những bao xì gà nho nhỏ, xì gà mini để làm quen dần hoặc là những người hút lâu năm thì cũng có thể chọn xì gà mini để tiện lợi hơn trong những chuyến đi.

xì gà mini là gì?Cách hút xì gà mini

1.1. Xì gà Mini là gì?

Các hãng xì gà Cuba cũng đã sản xuất ba loại kích thước khác nhau cho xì gà mini (hay còn được gọi là cigarrillos: đây là loại xì gà nhẹ hơn ba gram một điếu). Chúng được đặt với các tên gọi đó là Minis, Clubs và Puritos. Trong ba loại này thì mini chính là loại nhỏ nhất và đây cũng chính là xì gà Cuba có kích cỡ nhỏ nhất với kích thước ring là  20 (đường kính 7,8 mm), có chiều dài 82 mm.

Đa số thuốc lá xì gà Mini được làm bằng máy và sử dụng lá short filter (cũng tương tự như các loại xì gà Cuba khác). Được sản xuất tại nhà máy ICT tại Cuba và thường được cắt sẵn đầu. Hầu hết chúng được đóng gói phổ biến dưới dạng một gói 10 hoặc 20 điếu xì gà mini, thường được đóng hộp giấy hoặc hộp sắt.

Khi quấn 1 điếu xì gà bao gồm: có một mảnh nhỏ lá cuốn wrapper, cùng với một chất kết dính thích hợp và lõi dùng các lá thuốc xắt nhỏ.

Với những điếu xì gà có kích thước lớn, có vòng đo 55-60 và thời gian hút một điếu cũng sẽ làm mất cả tiếng đồng hồ của bạn thì với các dòng xì gà mini nó chỉ làm mất thời gian có 10 phút.

Đối với một số các bạn mới bắt đầu hút xì gà, mà lại thử ngay một hộp xì gà cỡ lớn là điều không nên. Cần phải từ từ, cái gì cũng cần phải có thời gian làm quen, nếu không cẩn thận, thì bạn sẽ có thể bị say xì gà.

1.2. Ưu điểm của xì gà mini

Xì gà mini thường có kích thước nhỏ gọn như bao thuốc lá (có tầm khoảng 10 -20 điếu 1 hộp), không cần cắt, không cần bật lửa khò, không cần phải bảo quản (vì các loại xì gà mini thường được làm bằng máy có qua xử lý nhiệt rồi) và đặc biệt là có mức giá rẻ. Chính vì thế mà các sản phẩm xì gà mini rất thích hợp với người nào bận rộn, ít thời gian, hút nhanh và hay di chuyển.

1.3. Nhược điểm của xì gà mini

So với xì gà có kích thước lớn, xì gà mini không có sự nổi bật về mùi vị và các loại có hương vị na ná nhau. Mặc dù xì gà mini có thể thay thế được cho xì gà kích thước lớn trong những dịp đi chơi vì việc tiện dụng của nó, nhưng để có thể chọn được loại xì gà mini chất lượng, đem lại cảm xúc như xì gà full size quả là không thể.

Cách hút xì gà mini không rít khói vào phổi

Xem thêm: Hút xì gà có hại không?

2. Cách hút xì gà mini

Hiện nay, người ta thường sản xuất xì gà mini bằng máy chính vì vậy mà việc lựa chọn, bảo quản và cách hút xì gà mini khá là đơn giản và không hề cầu kỳ.

– Bảo quản xì gà mini: Bởi vì xì gà mini được quấn máy vì thế mà các lá thuốc hầu như là đã qua công đoạn xử lý làm cho quá trình lên men không có tác dụng, bạn không cần phải bảo quản xì gà mini ở độ ẩm tối ưu quanh 70% nữa (nhưng bảo quản thì vẫn sẽ tốt hơn). Chú ý là đối với các loại xì mini mà quấn tay thì tốt nhất bạn nên bảo quản.

– Cắt xì gà mini: Có thể thấy rằng xì gà mini không có đầu cap vậy nên không cần phải cắt đầu. Xì gà mini cũng rất nhanh cháy, vì thế mà bạn cũng không cần phải có 1 bật lửa chuyên dụng cho việc đốt cigar.

– Cách hút xì gà mini: Vì thuốc lá vẫn là lá xì gà xịn và nặng, do đó mà khi thưởng thức xì gà mini bạn cũng không nên hít xì gà vào phổi và áp dụng như cách hút thông thường của xì gà điếu to. Áp dụng kĩ thuật hút retrohale.

Với những người mới tập hút hãy chọn cho mình những điếu xì gà mini để trải nghiệm nhé!