Bật mí: Nên bảo quản xì gà Cohiba giá rẻ như thế nào?

Nên bảo quản xì gà Cohiba giá rẻ như thế nào

Xì gà Cohiba là một loại sản phẩm đặc biệt, không giống như thuốc lá, từ việc nuôi trồng, chăm sóc cây cho đến việc tuyển chọn những chiếc lá, ngâm ủ và cuốn thuốc. Bởi vậy việc bảo quản nó cũng không hề đơn giản đặc biệt là với xì gà Cohiba giá rẻ. Vậy hãy cùng với thegioixiga.com tìm hiểu xem: Nên bảo quản xì gà Cohiba giá rẻ như thế nào nhé.1. Bảng giá các dòng xì gà Cohiba phổ biến hiện nay.

Xì gà Cohiba có rất nhiều dòng khác nhau. Từ rẻ đến đắt tiền. Hãy cùng điểm qua bảng giá của các dòng xì gà Cohiba phổ biến nhé.

  • Cohiba Siglo
Tên sản phẩm Loại hộp Giá cập nhật
Cohiba Siglo VI Tubos Hộp 15 điếu 11.965.000đ
Cohiba Siglo VI Tubos Hộp 03 điếu 3.600.000đ
Cohiba Siglo VI Hộp 25 điếu 22.880.000đ
Cohiba Siglo VI Hộp 10 điếu 11.000.000đ
Cohiba Siglo V Hộp 25 điếu 16.050.000đ
Cohiba Siglo IV Hộp 25 điếu 13.400.000đ
Cohiba Siglo III Hộp 25 điếu 12.300.000đ
Cohiba Siglo II Hộp 25 điếu 10.150.000đ
Nên bảo quản xì gà Cohiba giá rẻ như thế nào
Xì gà Cohiba Siglo
  • Cohiba Maduro
Tên sản phẩm Loại hộp Giá cập nhật
Cohiba Magicos Maduro 5 Hộp 25 điếu 16.600.000đ
Cohiba Genios Maduro 5 Hộp 25 điếu 17.670.000đ
  • Cohiba Behike
Tên sản phẩm Loại hộp Giá cập nhật
Cohiba Behike 52 Hộp 10 điếu 18.500.000
Cohiba Behike 54 Hộp 10 điếu 23.500.000đ
Cohiba Behike 56 Hộp 10 điếu 26.480.000đ

2. Nên bảo quản xì gà Cohiba giá rẻ như thế nào?

Với xì gà Cohiba giá rẻ, việc bảo quản để cho điếu xì gà không bị giảm chất lượng là việc không hề dễ, đặc biệt với các tay chơi xì gà, nếu không để ý một chút là sẽ dẫn đến việc các điếu xì gà bị hỏng chất lượng. Hương vị thay đổi, hoặc xấu hơn là dẫn đến mốc xì gà.  Do vậy yếu tố về độ ẩm là vô cùng quan trọng.

2.1 Yêu cầu về hộp xì gà

Hộp chứa và bảo quản xì gà cần có những quy định nghiêm ngặt, thường loại gỗ được sử dụng để chứa và bảo quản xì gà là gỗ cây Tuyết tùng của vùng Tây ban Nha, gỗ tuyết tùng đỏ ở Mỹ hoặc gỗ xoan đào. Tất cả các loại gỗ này không gây mùi, và như thế không gây ảnh hưởng đến hương của điếu xì gà.

Nên bảo quản xì gà Cohiba giá rẻ như thế nào
Các tay chơi xì gà chuyên nghiệp cần phải sắm cho mình một chiếc hộp bảo quản xì gà chuyên nghiệp

Các tay chơi xì gà chuyên nghiệp cần phải sắm cho mình một chiếc hộp bảo quản xì gà chuyên nghiệp, trên đó có đầy đủ bảng điện tử báo hiệu về nhiệt độ, độ ẩm để tiện cho bạn theo dõi và bảo quản độ ẩm cho điếu xì gà.

2.2 Thao tác đưa xì gà vào hộp bảo quản.

Vào trong hộp bạn phải tháo thiết bị thấm nước ra khỏi hộp, sử dụng khăn sạch không sổ lông thấm mang nước cất lau sạch sẽ trong khoảng trong ra ngoài của hộp bảo quản. Sau đó để ra nơi khô thoáng khoảng 3 – 5 tiếng, điều này tránh việc nấm mốc cho hộp giữ ẩm, bên cạnh đó cũng tạo điều kiện cho điếu xì gà không dính phải tạp chất gây nấm mốc xì gà. Rồi lại lau lại lần nữa tương tự như thế bằng khăn ẩm (Chú ý: Chỉ dùng nước cất sạch để lau, không dùng bất cứ thứ nước nào khác). Sau đó cho thiết bị giữ ẩm thấm nước rồi gắn vào hộp bảo quản và đậy nắp lại rồi để 3 – 5h đồng hồ nữa.

Xem thêm: Cách chọn phụ kiện đi cùng xì gà cohiba chất nhất cho mọi tay chơi xì gà

2.3 Quá trình bảo quản xì gà Cohiba giá rẻ.

Xì gà Cohiba chỉ bảo quản ở độ ẩm 68 – 72%, thường chính xác nhất là 70%, như thế xì gà mới đạt được chất lượng tốt nhất. Nhiệt độ giữ ẩm cũng quan trọng, nếu như nhiệt độ cao quá sẽ gây ra việc lên men điếu xì gà, hay thấp quá thì giảm quá trình lên men. Nhiệt độ tốt nhất là từ 25 –28 độ C

Nên bảo quản xì gà Cohiba giá rẻ như thế nào
Điều kiện độ ẩm là cực kỳ quan trọng với một điếu xì gà

Luôn luôn theo dõi để đảm bảo hộp có mức ẩm ổn định từ 68 – 72% là có thể cho xì gà vào trong để bảo quản. Chú ý xếp xì gà tối đa 3 tầng, để thoáng thì hơi ẩm mới tiếp cận với từng điếu xì gà dễ dàng. Để hộp bảo quản tránh nơi có nhiệt độ cao và ánh sáng chiếu vào.

Điều kiện độ ẩm là cực kỳ quan trọng, một điếu xì gà chịu phổ quát độ ẩm quá, chúng với thể sẽ không hút được nữa. Giả dụ quá khô, chúng sẽ có một hương vị cay nồng hơn khác hẳn với hương vị vốn với ban đầu.

Với những chia sẻ vừa rồi chắc hẳn bạn đã biết nên bảo quản xì gì Cohiba giá rẻ như thế nào rồi đúng không?