Mách nhỏ cách bảo quản xì gà Cohiba giá rẻ như thế nào để xì gà luôn tròn vị

Nếu bạn xác định chơi xì gà lâu dài, bảo quản là một bước không thể bỏ qua. Cùng giải đáp câu hỏi: bảo quản xì gà Cohiba giá rẻ như thế nào qua bài viết sau…

Khác với thuốc lá, xì gà là loại thuốc cần phải được giữ ẩm và bảo quản thật cẩn thận thì điếu xì gà mới có thể luôn thơm ngon và tuổi thọ được kéo dài.

Xì gà bảo quản không tốt sẽ trở lên khó hút, mùi hương không được nguyên bản như ban đầu, thậm chí vị rất tệ. Xì gà có thể khô đi chỉ trong chưa đầy nửa tiếng ở điều kiện ngoài trời, hoặc 1 ngày trong tủ kín. Điều kiện lý tưởng để bảo quản xì gà Cohiba là độ ẩm 65% – 70% và nhiệt độ 16*c – 18*c.

Sau đây là 5 cách cơ bản nhất bạn cần biết để bảo quản xì gà Cohiba giá rẻ. Hãy chọn cho mình cách bảo quản tối ưu và phù hợp nhất nhé!

1.Bảo quản xì gà Cohiba giá rẻ bằng ống Tubos

Một số dòng xì gà như Cohiba 3 Piramides Extra Tubos thường được đóng gói cùng ống Tubos để tiện cho việc bảo quản xì gà.

Bảo quản xì gà cohiba giá rẻ như thế nào với ống Tubos
Cohiba 3 Piramides Extra Tubos được sản xuất cùng ống Tubos

Có 2 loại ống Tubos bằng thủy tinh (với nút chai/ phích cắm) hoặc bằng nhôm (với nắp vặn hoặc nắp không ren). Thời gian ống Tubos có thể giữ ẩm cho điếu xì gà khoảng 1 tuần, sau đó, bạn cần bỏ xì gà lại vào hộp giữ ẩm để bảo quản.

Ưu điểm của Tubos là rất nhỏ gọn, tiện lợi, giúp bảo vệ xì gà, tránh va đập, đồng thời giữ mùi xì gà tốt. Tuy nhiên, giá thành mỗi hộp thường cao hơn bình thường; ống Tubos nhôm thường bị xước và nhanh cũ theo thời gian, còn ống thủy tinh lại dễ vỡ. Tubos chỉ thật sự trở thành một trở thủ đắc lực khi bạn cần bảo quản xì gà Cohiba trong thời gian ngắn ngày.

Xem thêm: Xì Gà Montecristo Chính Hãng 

2.Bảo quản xì gà Cohiba giá rẻ bằng bao da

Bảo quản xì gà cohiba giá rẻ như thế nào bằng bao da
Bao da là một phương tiện bảo quản xì gà ngắn ngày

Bảo quản xì gà Cohiba bằng bao da cũng là một cách rất thông dụng và tiện lợi khi bạn cần di chuyển nhiều. Một số bao da còn gắn kèm dao cắt xì gà rất hữu dụng. Bao da thường có thể đựng từ 2 điếu đến 10 điếu xì gà, có thể kèm thêm bật lửa.

Đây là lựa chọn cực kỳ phù hợp nếu bạn đi xa vài ngày bởi bao da cũng có thể bảo quản xì gà trong thời gian khoảng 1 tuần. Sau 1 tuần, nếu vẫn còn xì gà trong bao, bạn cần để xì gà vào hộp hoặc tủ giữ ẩm chuyên dụng.

3.Bảo quản xì gà Cohiba giá rẻ bằng hộp gỗ

Bảo quản xì gà cohiba giá rẻ như thế nào với hộp gỗ
Cohiba Maduro 5 được sản xuất với hộp gỗ sang trọng

Một số dòng xì gà cao cấp của giới thượng lưu thường được sản xuất cùng với hộp gỗ bảo quản như xì gà Cohiba Madura 5 – một loại xì gà cực đắt đỏ của Cohiba.

Mỗi chiếc hộp gỗ có thể chứa từ 5 đến 25 điếu xì gà tùy kích cỡ. Xì gà kèm hộp gỗ quả là một sáng chế đáng được ca ngợi, tuy nhiên, những hộp gỗ này thường không giữ đủ độ ẩm một điếu xì gà cần theo thời gian dài. Thời gian giữ ẩm trung bình của một hộp gỗ xì gà khoảng 1 tháng.

Xem thêm: Xì Gà Romeo y Julieta Chính Hãng 

4.Bảo quản xì gà Cohiba giá rẻ bằng hộp giữ ẩm Humidor

Bảo quản xì gà cohiba giá rẻ như thế nào với tủ Humidor
Humidor có ẩm kế giúp dễ dàng nhân biết độ ẩm

Nếu xác định lâu dài theo đuổi những điếu xì gà, bạn cần có một chiếc hộp giữ ẩm xì gà Humidor. Đây là một loại hộp bảo quản làm bằng gỗ tuyết tùng Tây Ban Nha hoặc các loại gỗ chịu ẩm tốt ở vùng Bắc Mỹ, bên trong có đồng hồ ẩm kế để đo độ ẩm và các khay làm ẩm. Bạn cần nhớ rõ độ ẩm thích hợp cho xì gà là 65% – 75% và lưu ý chỉ để xì gà vào hộp khi độ ẩm trong hộp đã đủ điều kiện này.

Hộp giữ ẩm Humidor không có hạn sử dụng, tuy nhiên, bạn cần thêm nước để tạo độ ẩm mỗi 2 tháng 1 lần để đảm bảo xì gà luôn ở trạng thái tốt nhất.

5.Bảo quản xì gà Cohiba giá rẻ bằng tủ giữ ẩm điện

Bảo quản xì gà cohiba giá rẻ như thế nào với tủ điện
Tủ giữ ẩm bằng điện cho các tay chơi chuyên nghiệp

Tủ bảo quản bằng điện là một dụng cụ tối ưu và chuyên nghiệp nhất để bảo quản xì gà. Bạn có thể yên tâm khi sử dụng tủ điện bởi chúng sẽ đảm bảo độ ẩm và nhiệt độ lý tưởng nhất cho những điếu xì gà của bạn.

Đây được ho là một chiếc tủ cần thiết cho những tay chơi xì gà lâu năm và chuyên nghiệp, với lượng xì gà sử dụng lớn. Thời hạn giữ ẩm của tủ điện là vĩnh viễn, bạn chỉ cần thay nước 1 tháng 1 lần.