Cách cắt xì gà Cohiba cho người mới chơi – cắt thế nào mới đúng?

Cách cắt xì gà Cohiba cho người mới chơi - cắt thế nào mới đúng?

Ai từng hút xì gà Cohiba nói riêng, xì gà nói chúng cũng biết xì gà không thể cứ thế mà châm lửa hút như thuốc lá thông thường. Để thưởng thức trọn vẹn một điếu xì gà Cohiba bạn không thể bỏ qua bước cắt xì gà được. Vậy đối với người mới chơi, không biết các bước để cắt một điếu xì gà Cohiba thì sẽ như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách cắt xì gà Cohiba cho người mới chơi đúng nhất nhé.

1.Lựa chọn dụng cụ cắt xì gà.

Việc lựa chọn một loại dụng cụ cắt xì gà thích hợp sẽ giúp ích rất nhiều cho người mới chơi xì gà, bởi lẽ họ chưa quen với cách cắt xì gà. Hơn nữa xì gà Cohiba có nhiều loại khác nhau, tìm được dụng cụ phù hợp với loại xì gà sẽ giúp bạn có được 1 điếu xì gà thơm ngon đúng nghĩa. Nếu như dụng cụ cắt của bạn không tốt hoặc không phù hợp, chắc chắn bạn sẽ khó chịu khi sử dụng nó. Còn khi chiếc dao cắt của bạn tốt, chắc chắn việc cắt xì gà trở nên đơn giản hơn rất nhiều với mỗi lần bạn hút thuốc.

Dụng cụ cắt xì gà có rất nhiều loại khác nhau như: dao bấm 1 lưỡi và 2 lưỡi guilltines, dao V-cut, khoan đầu xì gà, kéo cắt xì gà… Mỗi loại có những ưu điểm cũng như nhược điểm riêng biệt. Tuy nhiên 2 dụng cụ được cho là ưu việt và sử dụng nhiều nhất chính là khoan đầu xì gà và dao bấm hay còn gói là dao cắt xén.

cách cắt xì gà cohiba cho người mới chơi

2. Quan sát để cắt xì gà Cohiba đúng chuẩn.

Vì là người mới chơi nên bạn cần phải quan sát thật tỉ mỉ để tránh việc cắt sai điếu xì gà. Đầu tiên bạn cần quan sát xem điếu xì gà đã ổn để cắt hay chưa bằng cách ấn nhẹ lên điếu thuốc để kiểm tra độ đàn hồi và quan sát lá quấn (wrapper) xem có nguyên vẹn không. Nếu điếu thuốc đàn hồi tốt (không quá mềm, không quá cứng), có thể nhìn thấy lớp tinh dầu bóng trên lá và lá quấn còn nguyên vẹn không rách nghĩa là điếu thuốc được ủ ẩm tốt, có thể hút. Trong trường hợp ngược lại thì điếu có thể bị khô, hoặc quá ẩm, cần ủ cân bằng ẩm thêm.Tiếp theo bạn hãy quan sát thật kỹ phần đầu của điếu xì gà, đặc biệt là phần đầu lá được bao phủ, đó là phần bạn sẽ đưa vào miệng để hút. Khi đó, bạn sẽ nhìn thấy nắp của điếu xì gà, đó là một mảnh tròn được dán lên trên đầu mỗi điếu xì gà, là nơi cố định hoặc tạo liên kết giữ chặt vòng cuốn của lá wrapper. Và bạn phải chắc chắn là mình nhìn thấy nơi các nắp lá kết thúc, được đánh dấu bởi 3 vòng tròn riêng biệt.

cách cắt xì gà cohiba cho người mới chơi

Xem thêm: Xì Gà Romeo y Julieta tại Hà Nội 

3. Cắt xì gà Cohiba.

Sau khi đã quan sát và xác định vị trí cần cắt ( cách đầu khoảng 3-4mm thôi nhé) thường là bên trong vòng chỉ tròn trên cùng bạn nhìn thấy bạn sẽ bắt đầu tiến hành việc cắt xì gà Cohiba.

Đối với các loại dao cắt và kéo bạn nên cắt với một nhát cắt thật nhanh mạnh sắc ngọt để không làm hỏng điếu xì gà Cohiba. Bởi vậy bạn nên sử dụng dao cắt xén là dễ dàng nhất. Hơn nữa dùng dao cắt xén bạn cũng dễ dàng cắt đi phần xì gà hút dở khi bạn không muốn cất phần còn lại đi.

cách cắt xì gà cohiba cho người mới chơi

Xem thêm: Cách chọn phụ kiện đi cùng xì gà Cohiba cực hữu ích

Còn đối với dụng cụ là khoan đầu xì gà thì rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng dụng cụ khoan nhẹ nhàng khoan vào chính giữa tâm của phần đầu mũ của điếu xì gà. Rất tiện lợi và dễ dàng, nếu là người mới chơi thì bạn nên dùng loại dụng cụ này sẽ tiện hơn rất nhiều. Nếu muốn tạo nhiều khói chỉ cần khoan lỗ to hơn là được rồi.

Như vậy thì việc cắt xì gà Cohiba không có gì là khó khăn đúng không. Vì nó rất dễ và quan trọng nên bạn đừng bao giờ bỏ qua bước này để có thể thưởng thức điếu xì gà Cohiba thơm ngon chuẩn vị nhé.