Cách chọn phụ kiện đi cùng xì gà cohiba chất nhất cho mọi tay chơi xì gà

Chơi xì gà cũng cần phụ kiện để việc thưởng thức xì gà càng hoàn hảo. Hãy cùng thegioixiga theo dõi cách chọn phụ kiện đi cùng xì gà cohiba để tìm được phụ kiện ưng ý…

1.Phụ kiện bảo quản xì gà

1.1.Hộp đựng xì gà

Cách chọn phụ kiện đi cùng xì gà Cohiba
Hộp đựng xì gà phong cách

Hộp đựng xì gà Cohiba là một phụ kiện quan trọng cho mỗi người hút xì gà bởi có hộp đựng sẽ tiện hơn cho bạn rất nhiều để bảo quản xì gà khi cần di chuyển nhiều. Khi chọn hộp đựng, bạn cần chú ý đến số lượng xì gà mà hộp có thể chứa được. Đồng thời,  hộp đựng xì gà cũng cần cân nhắn cho phù hợp với kích cỡ vòng ring của loại điếu xì gà bạn dùng.

Có rất nhiều loại hộp đựng xì gà để lựa chọn, bạn cần đưa ra quyết định xem mình chỉ cần một chiếc hộp chỉ có công dụng đựng xì gà hay đang cần một chiếc hộp sang trọng, đẹp mắt để có thể thể hiện phong cách của bản thân. Hộp đựng xì gà bằng da với khóa kéo lịch lãm là một loại hộp đang rất hot và được đông đảo giới chơi xì gà săn tìm.

1.2.Tủ giữ ẩm xì gà

Nếu bạn đam mê và xác định “theo đuổi” xì gà lâu dài, bạn thật sự cần một chiếc tủ giữ ẩm xì gà. Đây là một chiếc hộp có nhiệt độ dao động từ 16 – 18 độ và độ ẩm khoảng 60 – 70 % – môi trường tuyệt vời nhất để bảo quản những điếu xì gà.

Cách chọn phụ kiện đi cùng xì gà Cohiba để bảo quản xì gà
Tủ giữ ẩm bảo quản xì gà

Xem thêm: Xì Gà Montecristo Chính Hãng 

Tủ giữ ẩm xì gà có rất nhiều kích cỡ. Tủ giữ ẩm xì gà có thể có kích thước lớn đủ để chứa 50 điếu xì gà, cũng có những chiếc tủ có thể chứa đến 100 hay 200 điếu hoặc nhiều hơn nữa. Trước hết, bạn cần áng chừng số lượng xì gà bạn thường hút, sau đó chọn một chiếc tủ có sức chưa gấp 2 hoặc 3 lần số lượng đó là tốt nhất.

Để bắt đầu sử dụng một chiếc tủ giữ ẩm, bạn cần để vào đáy hộp một chút nước và chờ từ 1 đến 2 ngày sau cho độ ẩm lên đến khoảng 70% là bạn có thể bắt đầu cho xì gà vào hộp.

1.3.Hộp giữ ẩm du lịch

Vào mùa du lịch thì phải bảo quản xì gà như thế nào? Điều này hoàn toàn có thể được giải quyết bằng chiếc hộp giữ ẩm du lịch nhỏ nhắn, tiện lợi thay vì vác cả chiếc tủ cồng kềnh theo người.

Cách chọn phụ kiện đi cùng xì gà Cohiba khi đi du lịch
Hộp giữ ẩm nhỏ dành cho các chàng khi đi du lịch

Hộp giữ ẩm du lịch thông thường thường có những kích cỡ đủ để chứa 1 đến 20 điếu xì gà. Tuy nhiên, nếu bạn đi du lịch hay công tác lâu ngày thì mới thực sự cần chiếc hộp này, bởi trên thực tế, xì gà hoàn có thể để bên ngoài mà không sao, thậm chí còn khiến chúng dễ bắt cháy hơn

2.Dao cắt xì gà

Xì gà hoàn toàn có thể được cắt bằng bất cứ con dao nào, Tuy nhiên, để vết cắt thật ngọt để điếu xì gà của bạn ngon hơn, hãy sử dùng dao cắt xì gà chuyên dụng.

Guillotines, v-cut và khoan đầu (punch) được xem là 3 loại cắt xì gà phổ biến nhất. Bạn chỉ cần chọn cho mình một loại dao cắt thuận tay mình nhất khi cầm là được. Cùng tham khảo cách chọn dựa vào thông tin dưới đây nhé!

2.1.Dao bấm Guillotines

Cách chọn phụ kiện đi cùng xì gà Cohiba để cắt xì gà
Dao guillotines 2 lưỡi giúp vết cắt ngọt hơn

Đây được cho là cách cắt xì gà tốt nhất với dao Guillotines 1 lưỡi hoặc 2 lưỡi dùng để cắt xì gà ở phần đuôi điếu thuốc. Dao guillotines thường được nhiều người lựa chọn hơn bởi chúng khiến vết cắt gọn gàng hơn mà không bị kẹt lá cuốn bên ngoài vào lưỡi dao.

2.2.Dao V-cut

Cách chọn phụ kiện đi cùng xì gà Cohiba với dao V-cut
Dao V-cut giúp diện tích mặt cắt lớn hơn

Xem thêm: Cách nhận diện xì gà cohiba maduro 5 chính hãng người chơi xì gà cần nắm rõ

Dao V-cut là một loại dao giúp tạo lỗ hình chữ V ở cuối điếu xì gà. Bằng cách này, hơi thuốc sẽ nhiều hơn bởi diện tích mặt cắt bằng dao V-cut lớn hơn nhiều so với Guillotines. Đây là lựa chọn tốt nhất của những điếu xì gà có vòng ring nhỏ.

2.3.Khoan đầu – punch

Cách chọn phụ kiện đi cùng xì gà Cohiba khoan đầu
Punch phù hợp với xì gà có vòng ring lớn

Punch là một loại dao khoan đầu có lưỡi cắt hình tròn. Bạn chỉ cần ấn dao vào phía đuôi xì gà để tạo một đường cắt hình tròn giúp thông khí khi hút. Lựa chọn này dành cho những chàng thích dùng xi gà có vòng ring lớn. Dao punch sẽ giúp hạn chế hơi thuốc vào miệng.

Xem thêm: Xì Gà Mini tại Hà Nội

3.Bật lửa khò

Bật lửa thông thường hay thậm chí một que đốm bằng gỗ cũng có thể đốt xì gà. Tuy nhiên, không ai có thể chối cãi rằng một chiếc bật lửa khò bằng gas với nhiệt độ cao sẽ khiến cho điều này dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Cách chọn phụ kiện đi cùng xì gà Cohiba để đốt xì gà
Bật lửa khò có thể có từ 1 đến 4 ngọn lửa

Bật lửa khò có loại bật lửa 1 ngọn cho đến lửa 4 ngọn hoặc thâm chí hơn thế. Tuy nhiên, lửa 1 ngọn sẽ dễ dàng kiểm soát hơn lửa 4 ngọn. Bạn cũng có thể chọn giữa bật lửa bằng gas hoặc xăng, lưu ý loại bật lửa sử dụng gas sẽ là lựa chọn tốt hơn với những người mới bắt đầu.

4.Gạt tàn

Cách chọn phụ kiện đi cùng xì gà Cohiba cho người mới
Gạt tàn mạ vàng tinh tế sang trọng

Gạt tàn xì gà không chỉ là một phụ kiện bắt buộc khi chơi xì gà mà nó còn phần nào thể hiện cá tính và đẳng cấp của người chơi xì gà. Hiện nay có rất nhiêu loại gạt tàn xì gà được thiết kế độc đáo, mới mẻ để phục vụ nhu cầu ngày càng tăng.