Cách hút xì gà Cuba đúng chuẩn như thế nào?

cach-hut-xi-ga-cuba

Xì gà thuộc dạng thuốc hút cao cấp, nó khác so với các loại thuốc lá thông thường do vậy, khi sử dụng bạn phải biết cách hút xì gà Cuba đúng chuẩn nhất thì mới thể hiện được sự đẳng cấp cũng như phong cách người hút.

Bởi vì không đơn giản chỉ là châm lửa và hút, hà hơi như hút thuốc lá. Mà việc hút xì gà Cuba nó còn tượng trưng cho một nghệ thuật, tượng trưng cho một phong cách nghệ thuật lịch sử của một nền văn hóa lâu đời. Hãy cùng thegioixiga.com chúng tôi tham khảo qua bài viết sau đây.

1. Các bước chuẩn bị khi hút xì gà Cuba

1.1 Cắt xì gà

Khi cắt xì gà Cuba cần phải sử dụng đao kéo kiểu xén và sử dụng dụng cụ khoan ( punch cuter) để cắt xì gà. Trong quá trình cắt, thì bạn nên chú ý kỹ ở phần đầu mũ ( cap line) của điếu xì gà thường sẽ có 3 đường vòng tròn, và hãy đặt dao ở vòng tròn thứ nhất trên cùng, sau đó cắt dứt khoát để không làm vỡ cấu trúc của điếu xì gà. Còn nếu trong trường hợp sử dụng loại dụng cụ dao cắt xén; hoặc sử dụng dụng cụ khoan thì hãy nhẹ nhàng khoan vào chính giữa tâm của phần đầu mũ của điếu xì gà. Nhưng nếu như bạn sử dụng loại cắt kiểu khoan, thì khi đang hút dở, không hút nữa muốn dập đi để lần sau hút tiếp thì sẽ không thể cắt đi được phần cháy dở. Chính vì thế những người hút xì gà chuyên nghiệp thường thường sẽ đồng thời sử dụng cả 2 loại cắt này.

Cách hút xì gà Cuba

1. 2 Bật lửa xì gà

Phải sử dụng các loại diêm và bật lửa kiểu khè chuyên dùng cho xì gà để châm xì gà, bạn nên nhớ một điều rằng tuyệt đối không sử dụng các loại bật lửa xăng, ga và diêm thông thường để châm xì gà. Bởi vì xì gà rất dễ thẩm thấu các mùi hương ở xung quanh nó, vì thế nếu như sử dụng các loại bật lửa xăng, gas, và diêm bình thường để châm thì xì gà sẽ hấp thụ mùi xăng và các mùi khác của các loại bật lửa và diêm đó dẫn đến chất lượng và mùi vị của điếu xì gà không còn nguyên bản ban đầu, hoặc nặng hơn đó là điếu xì gà bị ảnh hưởng thậm không hút được nữa.

Xem thêm: Xì Gà Romeo y Julieta Chính Hãng 

2. Các bước hút xì gà Cuba đúng cách

Bước 1: Khi hút xì gà Cuba, đầu tiên đưa khói vào, chủ yếu là đưa lưỡi để cảm nhận – giai đoạn đầu khi mới bắt đầu hút này thường sẽ có vị đất, da, da vị, gỗ thực vật thơm… có vị đắng đắng, cay cay.

Bước 2: Sau đó đưa khói lên vòm mũi để hít vào khói thứ 2 – lúc này mùi vị của điếu xì gà sẽ chuyển từ bước 1 sang giúp cho người hút có thể từ từ cảm nhận sự thay đổi chứ không phải chuyển vị một cách đột ngột. Ví dụ như vị gỗ sẽ chuyển sang tinh dầu gỗ, thực vật thơm thì sẽ sang mùi hoa, mùi quả, hạt rang sẽ sang ca cao cà phê. Có nghĩa là sẽ chuyển dần sang những mùi khiến người hút cảm nhận rõ ràng hơn.

Bước 3: Tiếp theo đẩy khói ra để xong 1 sái, tỉ lệ sẽ là 70% qua miệng và 30% qua mũi, tuy nhiên đối với mỗi người thì tỷ lệ này có thể thay đổi khác nhau. Ở giai đoạn này mũi sẽ rất tích cực để cảm nhận và sẽ có đầy đủ mùi vị khai triển từ giai đoạn 2. Để khám phá thêm nhiều thứ ở giai đoạn này, bạn có thể thử nhai xì gà. Tuy nhiên đừng để tứa nước bọt nhiều quá để cảm nhận sự hấp dẫn của xì gà giai đoạn này.

Cách hút xì gà Cuba1

Xem thêm: Xì Gà Mini tại Hà Nội

3. Những lưu ý để hút xì gà Cuba đúng cách

– Một điều mà bạn cần phải chú ý nữa đó chính là không nên rít khói vào phổi, bởi vì khói xì gà rất nặng, nếu hút không quen thì rất dễ bị mệt và sẽ bị sặc, thường thì sẽ chỉ có những người hút lâu năm mới làm như vậy.

– Khi cầm xì gà giữ điếu nhẹ nhàng nhưng chắc chắn, không nên đè bẹp điếu xì gà bằng ngón tay của bạn như hút thuốc lá bình thường hãy sử dụng ngón tay cái, trỏ và giữa để giữ điếu xì gà.

– Một điều nữa cần lưu ý đó là 1 điếu xì gà thì không nên chia thành 1 hay 2 hay nhiều lần hút, bởi vì từ lần thứ 2 trở đi chất lượng cũng như mùi vị của điếu xì gà sẽ không còn ngon như lần đầu. Từ lần thứ 2, xì gà thường sẽ có mùi hắc, gắt và khé là do xì gà bị hấp thụ mùi khói của lần hút đầu.

– Không nên đặt điêu xì gà đã hút dở vào hộp giữ ẩm cũng với những điếu xì gà chưa hút khác, bởi làm như vậy nó sẽ làm hỏng mùi vị của những điếu khác.

Trên đây là cách hút xì gà Cuba đúng cách và những điều cần lưu ý trong quá trình hút xì gà mà thegioixiga.com chia sẻ, hy vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp cho quý khách hàng có nhiều kinh nghiệm hơn khi sử dụng xì gà.