Cách phân biệt xì gà Cohiba và xì gà Cuba thật giả

phan-biet-xi-ga-cohiba

Phân biệt xì gà Cohiba và các thương hiệu xì gà khác thật giả bằng cách nào? Tham khảo qua bài viết sau đây của chúng tôi để có cái nhìn tốt hơn về các sản phẩm xì gà, bạn có thể áp dụng những kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ khi mua  bán và trao đổi xì gà.1. Thị trường xì gà Cohiba như thế nào?

Có thể nó rằng, hút xì gà được xem là một thú ăn chơi rất thịnh hành, nó giúp khẳng định đẳng cấp của người sử dụng. Tuy nhiên, đây thực sự là một thú chơi vô cùng công phu, không hề dễ cho những người muốn thưởng thức nó duy trì được như là một thói quen hàng ngày bởi vì sự khan hiếm về nguồn hàng xì gà ngày nay. Bên cạnh đó thị trường xì gà cũng rất nhập nhằng khi mà thị trường cung ứng với 10 giả chưa được một dòng xì gà thật như hiện nay.

phân biệt xì gà cohiba

Cũng có thể chính vì nhu cầu lớn mà các nguồn đưa hàng xì gà đưa về không đủ cung ứng vì thế nó dẫn đến có tình trạng nhập hàng kém chất lượng từ Trung Quốc, hoặc thậm chí là những nguồn hàng kém chất lượng được nhập ngay từ Cuba về rất là nhiều.

Chúng ta cũng biết rằng, xì gà được đưa về Việt Nam theo nhiều con đường khác nhau: Có thể là các sản phẩm xì gà được mua xách tay trực tiếp từ Cuba hoặc các nước Nam Mỹ, xì gà được mua từ các cửa hiệu cigar ở các khu vực miễn thuế (Duty Free Shop) tại các sân bay châu Âu như là: Anh, Pháp, Đức…thậm chí cũng có khá nhiều lượng xì gà được cho là nhập từ Trung Quốc.

Để đánh lừa dân chơi xì gà, hiện nay công nghệ làm xì gà giả, xì gà kém chất lượng, đánh tráo chất lượng sản phẩm xì gà ngày nay cũng vô cùng tinh vi. Ngay cả đến màu sắc, cách thức cuốn lá, cho đến đường gân trên lá, các nhãn hàng, lo go, vỏ hộp…thậm chí đó là cả tem chống giả, thì đều có thể làm giả được hết, và làm giả một cách vô cùng tinh vi. Ngay ở Hà Nội, thì vẫn có những nơi bán, một hộp xì gà có khi chỉ khoảng 2/3 hộp là thật. Còn lại họ sẽ bỏ lẫn nhiều những điếu xì gà kém chất lượng hơn vào hộp. Và thực sự là có nhiều người không thể phân biệt nổi.

Xem thêm: Quy trình làm xì gà Cuba đúng chuẩn ít ai biết

2. Cách phân biệt xì gà thật giả

Theo như một số các chuyên gia am hiểu về thị trường xì gà tại Hà Nôi thì trên thị trường hiện nay có khá nhiều xì gà giả. Sau đây là một số các gợi ý để bạn có thể nhận biết được xì gà thật, giả:

1.1. Đối với thương hiệu xì gà Cohiba

– Chữ Cohiba trên nhãn hiệu được in nổi có màu vàng sáng bóng và sắc nét. Còn với các sản phẩm xì gà Cohiba giả, kém chất lượng thì nhãn hiệu không in nổi, họa tiết không sắc nét

– Dòng chữ Cohiba ở trên tem của điếu in nổi có màu vàng sáng, đặc biệt cấu trúc điếu không bị vỡ.

– Các goong và khuy hộp xì gà sẽ có màu vàng bóng sáng, chúng sẽ không bị sỉn hoặc gỉ. Với hàng thật khuy hộp có màu vàng sáng, và không bị xỉn màu như hàng giả.

– Tem xuất khẩu của hàng thật sẽ đậm hơn, với nhiều các họa tiết sắc nét hơn. Hàng thật thì tem sẽ đậm và sắc nét hơn hàng giả.

– Hàng thật chất liệu gỗ của vỏ hộp mịn và sắc nét hơn so với xì gà cohiba hàng giả.

– Các hộp xì gà Cohiba được sản xuất từ năm 2009 trở đi thì đều sẽ có tem xuất khẩu (có họa tiết in chìm màu sáng bạc, và sẽ có seri mã vạch) để chống hàng giả của công ty cigar thuốc lá nhà nước Habanos S.A.

phân biệt xì gà cohiba

Xem thêm: Các địa chỉ mua xì gà Cuba chính hãng và chất lượng có thể bạn chưa biết

1.2. Đối với các thương hiệu cigar Cuba khác:

– Tem xuất khẩu dán trên hộp sẽ có màu đậm và sắc nét hơn.

– Đặc biệt tất cả các hộp sản xuất từ năm 2009 trở đi thì đều được dán tem xuất khẩu chống hàng giả (mới) của công ty nhà nước Habanos S.A.

Với những người sành xì gà cho rằng, thực ra không nhất thiết cứ phải mua xì gà từ Cuba thì mới có hàng tốt, hàng thật. Nếu như bạn chọn mua xì gà ở một số các cửa hàng chuyên bán xì gà, đặc biệt là ở các sân bay quốc tế châu Âu như:  Pháp, Đức, Anh,… thì cũng có thể tin tưởng bởi vì ở các nước này, họ thường sẽ có quá trình kiểm soát chất lượng sản phẩm khá nghiêm ngặt, về cơ bản sẽ là không có hàng giả.

Nhưng, có một thực tế đó hàng chất lượng cao cũng rất khó kiếm, vì hàng chỉ cần về đến sân bay là đã có người chờ sẵn, mang đi, đặc biệt là với khách Trung Quốc. Một số các doanh nghiệp nhập xì gà từ các nước châu Mỹ, ngoài Cuba như là Nicarague thì cũng có thể đảm bảo có nguồn hàng chất lượng khá cao, chứ không nhất thiết phải phải mua từ Cuba.

Hi vọng rằng những kinh nghiệm trên đây mà thegioixiga.com chia sẻ phần nào giúp được cho các bạn cách nhìn và nhận biết được phần nào về tính thật giả của xÌ gà trên thị trường hiện nay.