Cách phân biệt xì gà Partagas thật giả cần phải biết

phan-biet-xi-ga-partagas-that-gia

Với nhiều người mới hút xì gà, lựa chọn xì gà Partagas để thưởng thức, tuy nhiên họ lại không biết cách phân biệt xì gà Partagas thật giả như thế nào khi mà trên thị trường hiện nay có nhiều xì gà kém chất lượng, hàng giả. Với bài viết này thegioixiga.com xin chia sẻ cho bạn một vài kinh nghiệm để giúp bạn có thể tự tin khi mua xì gà Partagas, tránh mua phải hàng giả.1. Thế nào là xì gà Partagas hàng fake?

Partagas, đây là một nhãn hiệu xì gà nổi tiếng của Habanos, sản phẩm ra đời từ năm 1845. Từ xưa, dòng xì gà Partagas đã có những đặc trưng riêng của mình và dòng xì gà này được đánh giá rất cao, thích hợp với những người ưa thích mùi vị mạnh.

Phân biệt XÌ GÀ PARTAGAS thật giả

Bất kể là ở thị trường nào, nước ngoài hay Việt Nam thì cũng chỉ có 1 loại xì gà Partagas thật mà thôi. Dòng xì gà này được phân phối chính thức bởi công ty Habanos S.A (và một số nhà phân phối độc quyền khác). Với thương hiệu xì gà này nếu như không phải do Habanos S.A phân phối thì được dân chơi xì gà xếp vào hàng fake. Hàng xì gà Partagas face có nghĩa là những sản phẩm xì gà làm nhái theo các thương hiệu mà Habanos độc quyền phân phối.

Các sản phẩm xì gà fake có nhiều các cấp độ khác nhau. Vẫn có những loại xì gà fake giống hệt như thật, quan sát bề ngoài có thể không phân biệt mà chỉ khi hút mới nhận ra hàng nhái. Tuy nhiên với hầu hết xì gà fake thì người sử dụng có thể nhận biết được ngay khi quan sát tem nhãn, check code, vỏ hộp, điếu thuốc … để có thể phát hiện ra.

Xem thêm: Cách phân biệt xì gà cuba thật giả bạn nên biết

2. Cách phân biệt xì gà Partagas thật giả

2.1. Màu sắc hộp thuốc

Đầu tiên bạn phải quan sát về màu sắc của hộp thuốc xì gà Partagas: Bảo đảm các thành phần của hộp thuốc như nắp hộp, phần thân hộp đồng mầu. Ví dụ như hộp xì gà Partagas thì phần thân hộp, nắp hộp và đáy hộp đều sẽ có màu Partagas đặc trưng.

2.2. Chi tiết hộp thuốc

Tại các mối ghép khe hở giữa nắp và thân hộp khít, tinh tế chứ không thô. Đặc biệt các khuy hộp và bản lề có mầu vàng sáng bóng, chúng không bị xỉn hay gỉ. Chữ được in trên hộp và miếng gỗ lót trong hộp sắc nét, không có lỗi.

2.3. Số lượng tem trên hộp và quy cách dán tem

Hộp xì gà Partagas nào do Habanos sản xuất ra thị trường thì sẽ có ít nhất là 2 tem. Tem Habanos được dán chéo ở góc trên bên phải và tem xuất khẩu ra khỏi cuba dán niêm phong ở cạnh dưới bên phải. Lưu ý, số lượng tem trên một điếu xì gà có thể nhiều hơn 2, nhưng không được ít hơn 2 tem.

2.4. Chi tiết tem dán trên hộp

Tem Habanos phải có chữ “Habanos S.A., Hecho En Cuba”. Tem xuất khẩu thì phải có Hologram 7 mầu óng ánh. Nếu như khi sử dụng đèn soi tiền giả thì thấy quốc huy của Cuba ở giữa tem và có 4 chấm xanh ở 4 góc tem. Tại phần chân tem sẽ có code để kiểm tra nguồn gốc.

Phân biệt XÌ GÀ PARTAGAS thật giả bằng cách nào

2.5. Đáy hộp

Ở đáy hộp của mỗi hộp xì gà Partagas đều có ghi ngày tháng nhà máy xuất hàng. Có dòng chữ “Totalmente a Mano” có nghĩa là sản xuất bằng tay và dòng chữ “Habanos S.A., Hecho En Cuba”.

2.6. Giá của xì gà

Nếu như tính cả chi phí vận chuyển về Việt Nam cộng với công người bán thì giá bán của xì gà Partagas sẽ cao hơn mức giá niêm phong tại các website nước ngoài. Do đó nếu như có người bán cho bạn một hộp xì gà Partagas với mức giá rẻ bất thường thì bạn cũng nên suy nghĩ về chất lượng của hộp xì gà này.

3. Nên mua xì gà Partagas ở đâu bảo đảm hàng chính hãng?

Dòng xì gà Partagas hiện nay được đông đảo những tín đồ xì gà lựa chọn. Một sản phẩm hoàn hảo được đầu tư kĩ lưỡng, được chăm chút về mặc hình dáng bên ngoài và được đầu tư cả chất lượng bên trong. Chính vì thế mà xì gà Partagas là dòng xì gà rất đáng để được mua về trải nghiệm thử vì nó sẽ tạo ra sự cảm nhận khác biệt cho người sử dụng. Bên cạnh đó, đây còn là sản phẩm rất thích hợp dùng để làm quà tặng cho bạn bè, người thân hoặc cấp trên….

Thegioixiga.com từ lâu được đông đảo những người yêu thích xì gà chọn là địa chỉ cung cấp xì gà chính hãng, với nhiều các dòng xì gà, nhiều mức giá khác nhau cho nhiều đối tượng khách hàng lựa chọn. Đến với thegioixiga.com, khách hàng hoàn toàn có thể tin tưởng tuyệt đối về chất lượng xì gà.