Cách phân loại xì gà Cuba mà bạn nhất định phải biết

Giá bán xì gà Cuba bao nhiêu mới là chuẩn

Có thể nói xì gà nói chung, xì gà Cuba nói riêng đang rất được ưa chuộng tại nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên hút xì gà là một chuyện, hiểu về xì gà lại là một chuyện khác. Xì gà Cuba có rất nhiều loại mà không phải lúc nào bạn cũng có thể phân biệt được. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra một số cách phân loại xì gà Cuba cho bạn nhé.

1. Kích thước của điếu xì gà Cuba

Kích thước của điếu xì gà được thiết kế dựa trên nhiều yếu tố khác nhau về hương vị thời gian thưởng thức, các điếu xì gà Cuba khác nhau sẽ cho ra những kích thước không giống nhau. Kích thước của xì gà Cuba thường dựa trên chiều dài, và kích thước vòng hay còn gọi là kích thước vòng của điếu xì gà.

Nếu muốn biết xì gà Cuba này của hãng nào, bạn có thể tham khảo bảng tổng hợp kích thước của  xì gà Cuba và thời gian thưởng thức dưới đây nhé.

cách phân loại xì gà cuba
bảng tổng hợp kích thước xì gà cuba

2. Hình dáng của điếu xì gà Cuba.

Một cách rất hữu hiệu để phân loại xì gà Cuba là bạn có thể dựa vào hình dáng hay nói cách khác là dạng điếu của xì gà. Xì gà Cuba có 6 dạng cơ bản rất dễ nhận thấy. Nếu là người đã sử dụng xì gà Cuba từ lâu chắc chắn bạn sẽ bắt gặp những dạng điếu ấy. Tuy nhiên dạng chúng ta hay bắt gặp nhất là Corona và Terpedo. Phân loại xì gà Cuba theo hình dáng cũng là một cách rất hay khi bạn muốn lựa chọn xì gà. Dưới đây là các dạng xì gà Cuba chủ yếu

cách phân loại xì gà cuba
hình dáng các loại xì gà Cuba

Xem thêm: Xì Gà Montecristo Chính Hãng 

3. Cách phân loại xì gà Cuba theo màu sắc.

Lá wrapper của xì gà Cuba có rất nhiều màu sắc. từ xanh nhạt vàng nâu đến đen sẫm. Lá wrapper của xì gà có màu sắc khác nhau là bởi các yếu tố như chủng loại thuốc, độ ẩm, và ánh sáng mặt trời. Ví dụ như một lá wrapper khi được trồng dưới ánh sáng mặt trời sẽ có màu sẫm hơn so với lá được trồng ở trong bóng mát. Ngoài ra xì gà Cuba là loại được trồng tại nhà nên kỹ thuật chăm sóc cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến màu sắc của lá.

Lá wrapper của xì gà Cuba có bảy màu sắc cơ bản, từ sáng đến tối, được lên men rất cẩn thận. Phân loại xì gà Cuba qua màu sắc của lá wrapper chính là thể hiện được sức mạnh của điếu xì gà đó.

  • Lá xanh nhạt là những lá được làm khô nhanh và còn khá non, thường sẽ cho vị ngọt nhẹ.
  • Lá vàng nhạt thường là những lá trồng dưới mái che, sẽ có vị nhẹ, ít nicotine.
  • Lá nâu thường là lá ở phía trên của thân cây, đón nhiều ánh sáng mặt trời, cho độ đậm trung bình, vừa phải
  • Lá nâu đỏ thường là được trồng trong bóng râm hoặc ở phía dưới gần gốc cây, cho vị mạnh và 1 chút cay.
  • Lá nâu sậm màu thường là lá được trồng từ cây giống của Cuba, cho vị đậm đà và rất thơm.
  • Lá nâu sậm tối màu Maduro là lá đã qua quá trình ủ kĩ, cho vị đậm đà, êm.
  • Lá màu đen Oscuro là những lá thường ở ngọn, đón nhiều ánh sáng mặt trời nhất, được ủ kĩ nhất, cho vị rất mạnh.
  • cách phân loại xì gà Cuba

Xem thêm: Xì Gà Romeo y Julieta tại Hà Nội 

4. Phân loại xì gà Cuba theo hương vị

Ngoài ra bạn có thể phân loại xì gà Cuba theo hương vị. Mùi thơm chính là thứ quan trọng nhất để nếm xì gà. Một điếu xì gà không thơm thì đó không còn được gọi là xì gà nữa

Mùi hương của xì gà có rất nhiều và được phân loại thành: mặt đất, gỗ, gia vị, rau củ và các thể loại khác. Trong đó các thể loại khác là các mùi hương như socola, cafe, caramel, bánh mì nướng, nho khô,…dưới đây sẽ là một số hương vị của xì gà Cuba mà bạn có thể tham khảo

cách phân loại xì gà Cuba
các hương vị xì gà Cuba

5. Phân loại xì gà Cuba theo giá thành.

Lẽ dĩ nhiên những loại xì gà Cuba được trồng tỉ mỉ với nguyên liệu tốt giá thành sẽ cao hơn hẳn. Lựa chọn loại xì gà phù hợp với túi tiền với bản thân và khẩu vị nữa nhé. Bởi lẽ không phải loại xì gà nào đắt đỏ bạn cũng sẽ thích dùng đâu nhé.

Như vậy là với các cách phân loại xì gà Cuba bạn đã phần nào hiểu rõ hơn vì chúng? Hiểu thêm về xì gà tức là bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn loại xì gà theo nhu cầu thưởng thức của bản thân đấy nhé! Hãy theo dõi Thế giới xì gà để cập nhật nhiều tin tức mới nhất về xì gà nha!