Hướng dẫn cách sử dụng tủ bảo quản xì gà chuyên nghiệp nhất

Trọn bộ tuyệt chiêu làm thế nào để bảo quản tốt xì gà Partagas cực đỉnh

Xì gà là một món đồ được xếp vào hàng thượng đẳng và giá của 1 điếu xì gà thì không hề rẻ, nếu như bảo quản không tốt sẽ làm hư hỏng và phải bỏ đi. Với những tín đồ xì gà họ thường sử dụng tủ bảo quản xì gà chuyên nghiệp để bảo quản xì gà. Vậy thì sử dụng tủ bảo quản xì gà như thế nào cùng tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi.1. Vì sao nên sử dụng tủ bảo quản xì gà chuyên dụng để bảo quản xì gà?

Đối với các tín đồ xì gà thì việc làm thể nào để bảo quản xì gà được tốt nhất là vấn đề làm họ quan tâm. Cigar sẽ hút ẩm từ không khí hoặc là nếu như không khí khô thì xì gà cũng sẽ bị khô lại, cho đến khi độ ẩm của xì gà bằng với độ ẩm của môi trường ngoài.

Tủ bảo quản xì gà hút ẩm
Tủ bảo quản xì gà hút ẩm

Nếu như một điếu xì gà bị ẩm nó sẽ không cháy đúng cách. Khi bị ẩm, xì gà không chỉ khó giữ lửa, mà còn khó khăn để hút nó. Có thể sẽ khiến cho khói thuốc quá nhiều, và lúc này người hút sẽ cảm thấy có vị chua rất khó chịu. Bên cạnh đó nếu như xì gà bị khô, các tinh dầu thơm ngon trong xì gà sẽ bốc hơi, làm giảm hương vị và hương thơm của điếu xì gà. Nói chung, để có điếu xì gà thơm ngon đúng điệu nên chứa khoảng 12-14% tổng trọng lượng trong độ ẩm. Điều này cũng tương ứng với độ ẩm tương đối 60-70%.

Với những tín đồ xì gà, họ thường sẽ có số lượng lớn xì gà, chính vì vậy mà nên sử dụng các loại tủ bảo quản xì gà chuyên dụng để bảo quản xì gà, những chiếc tủ này được trang bị đồng hồ hiển thị nhiệt độ và độ ẩm, vì thế có thể dễ dàng theo dõi và điều chỉnh độ ẩm cho thích hợp

Xem thêm: Mách nhỏ cách bảo quản xì gà Cohiba giá rẻ như thế nào để xì gà luôn tròn vị

2. Hướng dẫn cách sử dụng tủ bảo quản xì gà

Điều quan trọng nhất khi sử dụng tủ bảo quản xì gà đó chính là bạn hãy chắc chắn rằng máy đo độ ẩm trong chiếc tủ bảo quản đang hoạt động chính xác. Với một máy làm ẩm mới thì đòi hỏi phải có thời gian để đạt được độ ẩm phù hợp. Điều này còn tùy thuộc vào điều kiện khí hậu cũng như mức độ khô của gỗ, nó có thể mất ít nhất là vài ngày hoặc thậm chí là một vài tuần.

Bằng cách lau một chiếc khăn ẩm thấm nước cất bên trong tủ bạn có thể làm tăng nhanh thời gian làm ẩm. Tuy nhiên, cần phải thật cẩn thận nếu không sẽ làm xước tủ. Ngoài ra lau bên trong sẽ luôn luôn làm cho hạt lót nội thất tăng. Và chúng tôi khuyên bạn là không nên làm điều này, và tốt hơn hết đó là cần phải kiên nhẫn để đợi cho chiếc máy tạo ẩm của mình đạt được đến độ ẩm thích hợp.

Hướng dẫn cách sử dụng tủ bảo quản xì gà
Hướng dẫn cách sử dụng tủ bảo quản xì gà

Sau khi độ ẩm đạt tới 63%, thì lúc này mới cho xì gà vào trong để bảo quản. Với một máy thì sẽ làm ẩm được tốt hơn và ổn định hơn khi 75% + khối lượng của nó là đầy đủ. Vì thế cần phải cố gắng duy trì lượng xì gà này mọi lúc nếu có thể. Và bạn cũng cần lưu ý rằng không gian ngoài trời đối với một máy làm ẩm là kẻ thù của bạn.

Bên cạnh đó, khay nâng và di chuyển ngăn cách cũng được xem là một lợi ích lớn khi chọn một máy làm ẩm, đặc biệt nếu như chúng được làm bằng tuyết tùng Tây Ban Nha. Vì thế bạn hãy chắc chắn rằng có chỗ trong nắp cho các thiết bị độ ẩm bạn sẽ sử dụng.

Với phương pháp bảo quản xì gà bằng tủ bảo quản xì gà chuyên dụng mà Thế giới xì gà chúng tôi chia sẻ trên đây, bạn có thể tham khảo và áp dụng cho những điếu xì gà của mình.