Dùng xì gà Cohiba cần loại bật lửa gì cho đúng chuẩn dân chơi xì gà chính hiệu

Có nhiều cách để châm lửa một điếu xì gà. Tuy nhiên, dùng xì gà Cohiba cần loại bật lửa gì cho đúng chuẩn dân chơi xì gà chính hiệu không phải ai cũng biết.

Xì gà Cohiba có thể được châm lửa bằng rất nhiều cách khác nhau. Thậm chí là từ ngọn lửa trong bếp nhà bạn. Tuy nhiên, sử dụng các loại bật lửa bằng xăng, gas hay diêm thông thường có thể khiến hương vị xì gà bị ảnh hưởng rất nhiều bởi những mùi có phần khó chịu này.

Đó là lý do bạn cần thật cẩn trọng khi lựa chọn loại bật lửa cho xì gà Cohiba, bởi với người chơi xì gà sành điệu, từ cách dùng bật lửa đốt xì gà cũng thể hiện sự chuyên nghiệp cũng như đẳng cấp của họ.

Những người sành xì gà lâu năm thường sử dụng những loại diêm làm bằng gỗ cây tuyết tùng để châm xì gà. Dù vậy, bật lửa khò vẫn là ưu tiên số một đối với bất cứ ai, bởi bật lửa khò không làm dư khí gas; đồng thời lửa mạnh giúp châm xì gà nhanh, không tạo ra tàn trên điếu xì gà. Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể lựa loại bật lửa khò sử dụng khí butane thay vì khí gas để thưởng thức xì gà tốt nhất.

Cùng khám phá xem khi dùng xì gà Cohiba cần loại bật lửa gì qua bài viết dưới đây nhé!

1.Bật lửa khò hút xì gà Cohiba loại 1 tia lửa

Dùng xì gà cohiba cần loại bật lửa gì
Bật lửa khò Cohiba 1 tia lửa

Với những người mới hút xì gà, có lẽ bật lửa khò hút xì gà Cohiba loại 1 tia lửa là lựa chọn đúng đắn nhất. Lý do rất dễ hiểu, loại bật lửa khò này tia lửa nhẹ, rất dễ dàng trong việc điều chỉnh để đốt cháy điếu xì gà khi người hút còn chưa quen.

Bật lửa khò 1 tia lửa của Cohiba cũng thường rất nhỏ, gọn, với giá thành tương đối rẻ so với những loại bật lửa khò Cohiba khác. Bật lửa khò Cohiba rất đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã. Còn về màu sắc, thường là màu vàng, đen và màu ghi của kim loại, những màu sắc nhận biết thương hiệu xì gà Cohiba đình đám này.

Xem thêm: Xì Gà Romeo y Julieta Chính Hãng 

2.Bật lửa khò hút xì gà Cohiba loại 2 tia lửa

dùng xì gà cohiba cần loại bật lửa gì cho chuẩn
Bật lửa khog Cohiba 2 tia lửa

Bật lửa khò Cohiba 2 tia lửa làm bằng kim loại với 2 màu đen và vàng cho bạn chọn lựa.

3.Bật lửa khò hút xì gà Cohiba loại 3 tia lửa

Dùng xì gà cohiba cần loại bật lửa gì cho sành điệu
Bật lửa khò Cohiba 3 tia lửa

Bật lửa khò Cohiba 3 tia lửa với màu vàng đặc trưng, không thể lẫn được của Cohiba.

Xem thêm: Xì Gà Montecristo tại Hà Nội 

4.Bật lửa khò hút xì gà Cohiba loại 4 tia lửa

dùng xì gà cohiba cần loại bật lửa gì tốt nhất
Bật lửa khog Cohiba 4 tia lửa

Nếu bạn đã thành thạo sử dụng bật lửa khò để châm xì gà, hãy thử chuyển sang sử dụng bật lửa khò 4 tia lửa Cohiba. Chiếc bật lửa này còn giúp bạn có thể dễ dàng kiểm tra lượng gas còn lại ở bên trong đầy tiện lợi.

5.Một số lưu ý khi sử dụng bật lửa khò hút xì gà Cohiba

Việc thưởng thức một điếu xì gà Cohiba sẽ trở nên hoàn hảo nếu như được châm lửa đúng cách.

Dùng xì gà cohiba cần loại bật lửa gì cho người mới chơi
Thưởng thức xì gà Cohiba đúng điệu

Để dùng bật lửa khò thật đúng cách, trước tiên bạn cần bật khò trước cho có lửa. Khi ngọn lửa bắt đầu trở nên ổn định, chúng ta mới đưa điếu xì gà vào, để đầu ngọn lửa tiếp xúc với đầu điếu thuốc. Lưu ý không nên để ngọn lửa quá sâu vào phía thân điếu xì gà.

Trong quá trình châm lửa, hãy khéo léo sử dụng ngón trỏ và ngón cái, xoay đều, từ từ điếu xì gà trên ngọn lửa. Điều này sẽ khiến tất cả các phần mép của điếu xì gà cháy đều, không bị lẹm, đồng thời điếu xì gà sẽ được nóng đều hơn.

Ngay sau đó, hãy ngậm đầu còn lại của điếu xì gà, đầu kia vẫn tiếp tục châm đều với bật lửa khò cohiba rồi nhẹ nhàng hít vào cho đến khi xì gà cháy.

Không giống với thuốc lá, chúng ta chỉ rít khói xì gà và ngậm trong vòm miệng sau đó nhả khói ra để cảm nhân được hương vị cay ngọt quyến rũ của nó trong vòm miệng.