Giá xì gà Cohiba Behike là bao nhiêu? Có đắt không?

gia-xi-ga-Cohiba Behike

Giá xì gà Cohiba Behike là bao nhiêu? Có đắt hay không là băn khoăn thắc mắc của nhiều các tín đồ xì gà có nhu cầu tìm hiệu về thương hiệu thuốc xì gà cao cấp này. Cohiba Behike (hay được gọi với tên gọi là Tribal Chief), đây là loại xì gà từng được nhận xét là đắt đỏ nhất thế giới. Cohiba Behike hiện tại là dòng sản phẩm cao cấp bậc nhất, độc đáo nhất, vì thế mà giá xì gà cohiba behike thì luôn thuộc hàng đắt nhất của Habanos S.A.

1. Điều gì tạo nên sự đắt đỏ của Cohiba Behike

Vì sao xì gà Cohiba Behike lại đắt đỏ, với các loại xì gà thông thường thì nó sẽ trải qua một quá trình ủ già còn riêng Behike được làm từ những lá thuốc đã già. Như phần lõi của điếu thuốc được gọi là Medio Tiempo, phần này được làm từ những loại thuốc ở trên ngọn đủ nắng mặt trời. Và không phải cây thuốc nào cũng có những chiếc lá này.

giá xì gà Cohiba Behike

1.1. Lá thuốc hiếm tạo nên xì gà Cohiba Behike

Vì lá thuốc hấp thụ ánh sáng mặt trời nhiều nhất nên sẽ cho hương vị vô cùng độc đáo. Vì thế mà xì gà Cohiba Behike rất hiếm và thương hiệu xì gà này chỉ được sản xuất với số lượng rất nhỏ mỗi năm. Với những lá thuốc trên ngọn đủ tuổi thì đều sẽ có hương vị kem, hương vị của đất, café.

Các dòng Cohiba Behike 52, 54 hay 56 đều được sản xuất bằng những lá thuốc này với kích cỡ lớn, vì vậy mà độ ẩm và độ thông thoáng của mỗi điếu thuốc xì gà là rất ổn định. Được giới thiệu ra thị trường lần đầu tiên vào năm 2006, với số lượng giới hạn chỉ có 4000 điếu xì gà.

1.2. Lá quấn dòng Cohiba Behike

Như chúng ta đã biết, cây thuốc xì gà được chia thành 3 phần (Phần lá dưới cùng, phần giữa thân và phần trên ngọn). Tương tự các phần đó, sẽ chia ra các loại lá bao gồm: Volado (những lá thuốc ở dưới cùng, có khả năng hấp thụ ánh sáng ít nhất, cho vị nhẹ nhất); Seco (tầng lá ở giữa, với mức độ ra vị trung bình) và Ligero (là lớp lá ở trên cùng, cho vị đậm nhất, tròn nhất).

Hệ thống đó lá Medio Tiempo được chọn là 2 cái lá ở tận trên cùng của ngọn cây (đọt lá). Vì hai cái lá này nằm vị trí nằm cao hơn tất cả các lá khác trên cùng một cây. Hai cái lá trên cùng chính là hai lá có khả năng hấp thu ánh sáng mặt trời nhiều nhất, hấp thu tinh hoa trời đất, cũng như hấp thụ khí hậu nhiều nhất nên nó sẽ cho ra những vị độc đáo nhất, cho vị tròn nhất , ngon nhất.

Xem thêm: Xì gà Cuba loại nào là ngon nhất – top 10 loại xì gà Cuba ngon

1.3. Lá tiempo hiếm

– Bạn nên biết rằng chỉ có khoảng 1/10 cây xì gà là có thể cho ra loại lá Medio Tiempo. Là do quá trình, thời gian sinh trưởng đến lúc thu hoạch, thì những chiếc lá này không thể đạt được kích thước để quấn xì gà.

– Và không thể chờ đợi cho 2 loại lá này đủ kích thước làm lá quấn thì mới hái.

– Để có 2 cái lá quấn có kích thước lớn thì hên xui, để quấn theo size BHK còn khó.

– Và lúc này lá Medio Tiempo là vô cùng quan trọng, đây là loại lá được ủ riêng với tất cả các loại lá khác. Lá Medio Tiempo cho vị nặng, mạnh nhất nên thích hợp nhất là quấn cái size có chu vi lớn (52,54,56 hoặc là lớn hơn) nên chúng ta ko thể thấy lá này ở các size nhỏ như lancero, petit.

– Medio Tiempo là lá của Sun-grown cigars tree, có nghĩa là trồng ngoài trời với điều kiện tự nhiên nhất để phân biệt với các cây xì gà trồng nhà kính năng suất cao.

– Cohiba Behike BHK được pha trộn từ 7 các loại lá xì gà khác nhau, trong đó có lá Medio Tiempo. Hiện tại Behike BHK 2010 cho sản lượng ít nhất (75.000 điếu = với sản lượng dòng Gran Reserva (GR)).

giá xì gà Cohiba Behike

2. Giá xì gà Cohiba Behike bao nhiêu là chuẩn nhất?

Tại thị trường Việt Nam hiện nay, xì gà Cohiba Behike có mức giá giao động rất lớn theo mùa. Vào các mùa cao điểm, do cháy hàng trên toàn thế giới  vì thế mà giá có thể cao đến vài chục triệu đồng một hộp. Và ngày nay thì xu hướng chung là giá xì gà Cohiba Behike ngày càng tăng theo thời gian vì khan hiếm.

Với những người mua xì gà làm quà tặng thì tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của mình mà cân đối xem thử có nên mua xì gà Cohiba Behike hay không. Cũng nên chú ý lựa chọn địa chỉ uy tín, đừng ham rẻ quá mà mua phải xì gà nhái.

Xem thêm: Xì Gà Montecristo Chính Hãng 

3. Nên mua xì gà Cohiba Behike ở đâu?

Thegioixiga.com từ lâu đã được đông đảo các tín đồ xì gà tin tưởng lựa chọn là địa chỉ cung cấp xì gà uy tín, bảo đảm hàng chính hãng, với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay. Nơi đây cung cấp đa dạng các dòng, thương hiệu xì gà, cũng như đa dạng về giá cả bạn có thể lựa chọn theo sở thích và điều kiện của mình. Vì thế nếu quý khách hàng có nhu cầu mua xì gà Cohiba Behike vui lòng đến với thegioixiga.com để được tư vấn và mua hàng chính hãng.