Giới “sành” có bí quyết bảo quản xì gà như thế nào?

Nên bảo quản xì gà Cohiba giá rẻ như thế nào

Xì gà là một loại xa xỉ phẩm được sản xuất để dành riêng cho giới thượng lưu bởi giá cả quá đắt đỏ, nó không được sử dụng phổ biến và dành cho tất cả mọi người như thuốc lá.

Và cũng vì như vậy cho nên việc bảo quản xì gà sao cho đúng cách, bảo quản xì gà như thể nào để không bị ẩm mốc mà vẫn có thể giữ được mùi vị chuẩn là điều không hề đơn giản một chút nào. Với bài viết này, Xigaclub sẽ đưa ra chọn bạn một vài bí quyết bảo quản xì gà đúng và chuẩn nhất.1. Nên bảo quản xì gà như thế nào?

Khác so với thuốc lá, nếu như thuốc lá ngay sau khi cuốn là đã có thể hút được thì xì gà lại phải để vào hộp bảo quản với thời gian từ 6 đến 12 tháng nhằm mục đích để loại bỏ đi hoàn toàn hương vị hắc ban đầu của lá thuốc sau đó mới được bày bán ra thị trường cho người tiêu dùng.

Hộp giữ ẩm xì gà
Hộp giữ ẩm xì gà tiêu chuẩn làm bằng gỗ cây tuyết tùng

Quý vị nên sử dụng hộp giữ ẩm hay là các loại tủ giữ ẩm chuyên dụng để xì gà luôn thơm, ngon, chất lượng và giữ vững mùi vị cũng như cấu trúc tốt nhất, sử dụng những thiết bị bảo quản chuyên dụng này nó sẽ có tác dụng trong việc ngăn chặn nấm mốc, hạn chế sự tác động của nhiệt độ bên ngoài, làm ảnh hưởng tới chất lượng của xì gà.

Những chiếc hộp bảo quản xì gà đủ tiêu chuẩn được làm bằng gỗ cây Tuyết Tùng, được làm bằng gỗ Gụ, hoặc gỗ xoan đào,… bởi vì chúng ta có thể thấy rằng những loại gỗ này nó không có mùi đặc trưng vì thế chúng không khiến cho xì gà bị ảnh hưởng.

Và một điều đặc biệt hơn, đó là ở trên mỗi loại hộp hay tủ bảo quản xì gà này thì đều có đồng hồ đo độ ẩm, và cũng thông qua đó mà bạn cũng sẽ biết được rằng nó có đủ điều kiện để bảo quản xì gà hay không. Theo nghiên cứu thì độ ẩm ở bên trong tủ đạt từ 68 đến 72% là điều kiện để bảo quản xì gà được tốt nhất.

Xem thêm: Cách chọn phụ kiện đi cùng xì gà cohiba chất nhất cho mọi tay chơi xì gà

2. Cách sử dụng hộp và tủ giữ ẩm bảo quản xì gà

Bạn cần phải chú ý phải tháo thiết bị thấm nước của hộp ra, rồi tiếp theo sau đó sử dụng khăn sạch thấm với nước cất để lau sạch tủ từ trong ra ngoài và để ở nơi khô ráo từ 3 đến 5 tiếng trước khi đặt xì gà vào bên trong hộp hay là tủ giữ ẩm, để nhằm mục đích loại bỏ, phòng ngừa nấm mốc cho hộp.

tu-bao-quan-xi-ga

Sau đó tiếp tục lau khô lại thêm một lần nữa rồi  cho nước cất cùng với thiết bị thấm nước vào trong hộp rồi đậy lại và để từ khoảng 3 đến 5 tiếng tiếp theo.

Sau khoảng thời gian từ 3 đến 5 tiếng, nếu thấy trên đồng hồ báo độ ẩm đã đạt từ 68 đến 72% thì lúc này mới cho xì gà vào trong. Một điều nữa mà bạn cũng cần phải chú ý đó chính là khi xếp xì gà vào hộp bảo quản thì hãy xếp nhẹ nhàng tối đa là 3 tầng để có không gian giúp cho độ ẩm có thể lùa vào, giúp cho điếu xì gà không bị khô rồi sau đó đặt hộp tại nơi khô thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời.

Trên đây là những chia sẻ của Thế giới Xì Gà chúng tôi về bí quyết bảo quản xì gà chuẩn nhất, quý khách hàng có thể tham khảo và áp dụng với hộp xì gà của mình.