Góc nhìn về xì gà: Nên chọn xì gà Cohiba Behike hay Cohiba Mini?

Việc lựa chọn xì gà phù hợp cho bản thân là một việc vô cùng cần thiết. Bởi lẽ xì gà rất được ưa chuộng hiện nay, với vô vàn sản phẩm, vô vàn thương hiệu với đủ các mẫu mã để chúng ta lựa chọn. Và tất nhiên có những loại giá thành sẽ rất cao, chất lượng chắc chắn là đảm bảo, thế nhưng tuy là có những loại rẻ, nếu như không biết lựa chọn sẽ gây ảnh hưởng nhất là đối với người đang tìm hiều về xì gà. Vậy nên chúng ta sẽ theo hai trường phái: Nên chọn xì gà Cohiba Behike hay Cohiba Mini các bạn nhé??

Thực ra thì cả 2 dòng xì gà này đều bắt nguồn từ thương hiệu xì gà Cohiba cả. Tuy nhiên đây là hai dòng khác nhau hoàn toàn, một dòng là xì gà điếu to chuyên dụng, một loại là điếu mini gần giống với thuốc lá vậy, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua một chút về hai dòng này nhé….

1.Xì gà Cohiba Mini

Dòng xì gà mini đã được giới thiệu vào đầu thế kỷ XX và hiện xì gà mini của nhiều thương hiệu đã tự tin chinh phục trái tim của người hâm mộ. Những điếu xì gà mini vô cùng tiện lợi khi việc bảo quản vô cùng đơn giản, không quá phức tạp như xì gà lớn. Đặc biệt xì gà mini có rất nhiều hương vị phong phú và đặc sắc cho chúng ta trải nghiệm. Với những điếu xì gà nhỏ được làm bằng máy và được quấn bằng lá short filter (giống như các loại xì gà Cuba khác). Hầu hết các loại xì gà mini đều được đóng gói một hộp 10 điếu xì gà mini. Nên chọn xì gà cohiba behike hay cohiba mini

Dòng xì gà Cohiba Mini cũng không có gì khác biệt, có thể so sánh như một điếu thuốc lá khá. Xì gà dòng Cohiba Mini này có hương vị sô cô la sữa nhẹ trong nửa đầu tiên của điếu và chút vị cay cay sau đó. Dòng này có ưu điểm là giá thành tương đối rẻ, không cần phụ kiện kèm theo gì hết, và mùi vị gọi là tạm được. Tuy nhiên nhược điểm của nó là không toát lên được hương vị mà loại xì gà lớn có và thường thì hương vị sẽ hơi hướng giống nhau.

2.Xì gà Cohiba Behike

Dòng xì gà Cohiba Behike là dòng xì gà cao cấp với các vòng đo đều khá lớn. Dòng Behike này được trộn từ dòng lá “Medio Tiempo” , đây là dòng lá đặc biệt nhất trong lịch sử khó lá xì gà của Habanos và đương nhiên là nó rất hiếm. Chính vì nguyên liệu vô cùng hiếm như vậy nên giá thành của nó cũng khá cao, với những chiếc lá khô trên ngọn có đủ ánh nắng mà không phải cây nào cũng có, không qua quá trình ủ vì nó được làm khô ngay trên cành.

Nên chọn xì gà cohiba behike hay cohiba mini

Ưu điểm của dòng này là ở hương vị và sự trải nghiệm của nó, quả là một khoảnh khắc tuyệt vời. Đúng là không hổ danh một trong những dòng xì gà được cả thế giới ngóng chờ. Số lượng bán ra cũng không phải quá nhiều nên không mua là sẽ có nguy cơ hết nha. Tuy nhiên nhược điểm của nó lại là ở giá thành, vì là dòng cao cấp nên giá sẽ rất cao, vậy nên không phải ai cũng có điều kiến để mua.

Xem thêm: Giá xì gà Cohiba Behike là bao nhiêu? Có đắt không?

3.Ý kiến về việc lựa chọn dòng Behike hay Mini

Theo mình thì, mỗi dòng đều có ưu điểm và nhược điểm riêng, vậy nên ý kiến mình đưa ra có thể là chủ quan của bản thân thôi.

Dòng xì gà mini vô cùng dễ sử dụng, bảo quản và giá thành khá rẻ. Tuy nhiên hương vị của nó lại hơi mơ hồ, không đậm đà như là loại xì gà điếu lớn, thế nên loại xì gà này sẽ phù hợp hơn với những người bận rộn, ít thời gian, muốn hút nhanh hoặc những người đang bắt đầu tìm hiểu về xì gà mà chưa có nguồn tài chính nhất định có thể sử dụng.

Nên chọn xì gà cohiba behike hay cohiba mini

Xem thêm: hút xì gà có hại không

Dòng xì gà Behike là một sản phẩm cao cấp thế nên giá thành đắt, nhưng nếu có điều kiện thì bạn nên thử, vì nó rất tuyệt vời. Ngoài ra nó còn là một món quà biếu đối tác rất phù hợp nữa đó.

Đó là ý kiến của mình, nếu bạn có thắc mắc hay muốn tìm hiểu thêm về các dòng xì gà, bạn có thể tham khảo tại website thegioixiga.com nhé!