Góc nhìn xì gà: Vì sao bạn nên chọn Cohiba khi mua xì gà cuba?

Vì sao bạn nên chọn cohiba khi mua xì gà cuba

Cohiba- tên một thương hiệu xì gà nổi tiếng vô cùng lâu đời nằm ngay tại đất nước Cuba, cũng chính là đất nước phát triển nên xì gà.  Xì gà Cohiba trong mỗi dòng sẽ có những đặc điểm đột phá riêng, có loại mạnh mẽ, có loại thì nhẹ thôi nhưng vẫn đậm đà tới nỗi để lại dư vị trên đầu môi. Có lẽ mình sẽ nói cụ thể hơn vì sao bạn nên chọn cohiba khi mua xì gà cuba nhé..

Đối với nhiều người hút xì gà, đặc biệt là ở trong giới thượng lưu thì càng biết tới xì gà Cohiba bởi những dòng sản phẩm mà nó mang lại có thể kể tới như dòng Cohiba Classic đầu tiên đã để lại ấn tượng rất tốt cho những người yêu xì gà. Sau đó là tới các dòng Siglo, Maduro 5 hay Behike, tất cả đều là những sự đột phá mạnh mẽ riêng biệt cho từng dòng sản phẩm, với sự chăm sóc kỹ lưỡng và tỉ mỉ để đạt được tới hương vị trên cả tuyệt vời.

1.Lịch sử lâu đời của dòng xì gà Cohiba

Thương hiệu xì gà được thành lập vào năm 1966, vào thời bấy giờ, tuy mới chỉ là một nhãn hiệu trẻ tuổi tưởng như còn non nớt thế nhưng cho tới thời điểm hiện tại Cohiba lại đang là nhãn hiệu nổi tiếng nhất không chỉ ở đất nước sản sinh ra nó mà còn trên toàn thế giới. Từ ” Cohiba” theo tiếng taino có nghĩa là ” Đống lá thuốc”, Chính là hình ảnh mà lần đầu tiên Comlumbus nhìn thấy những thổ dân Hispaniola sử dụng để hút và đó được biết đến như là hình dáng đầu tiên của điếu xì gà. Xì gà Cohiba được sản xuất từ những lá thuốc có chất lượng tốt nhất có sẵn trên đất nước Cuba.

Vì sao bạn nên chọn cohiba khi mua xì gà cuba

Đầu tiên xì gà Cohiba sản xuất chỉ để phục vụ riêng cho ngài chủ tịch Phi del Castro, các quan chức cấp cao của chính phủ sử dụng và thi thoảng dùng làm quà biếu ngoại giao. Cuối cùng vào năm 1982 Fil Del Castro đã quyết định cho phép bán Cohiba ra cho công chúng được sử dụng. Và chính khoảnh khắc đó Cohiba đẫ được cả thế giới đón nhận và đứng top trong những hãng xì gà Cuba bán chạy nhất.

Xem thêm: Xì Gà Montecristo Chính Hãng 

2.Nguyên liệu làm ra những điếu xì gà Cohiba

Với hơn 100 công đoạn nuôi trồng cây thuốc và thu hoạch bằng tay, chưa kể thời gian phơi khô và ủ lá kì công. Sau đó là tới công đoạn cuốn điếu cũng đều được các nghệ nhân cuốn vô cùng khéo tay và vuông vức. Thậm chí có những điếu thuốc ví dụ như Behike sử dụng loại lá “Medio Tiempo”, đây là dòng lá đặc biệt nhất trong lịch sử kho lá xì gà của Habanos và đương nhiên là nó vô cùng hiếm. Những lá này ở ngọn cây và thay vì được đem đi sấy khô như những lá thường, lá này lại được làm khô trực tiếp bởi ánh nắng mặt trời, nên không phải cây nào cũng có.

Vì sao bạn nên chọn cohiba khi mua xì gà cuba

Việc làm ra vô cùng tỉ mỉ như vậy cũng có thể cho ta thấy được sự chăm chút cho từ điếu xì gà của hãng Cohiba như thế nào rồi. Tuy là có những dòng cao cấp nên giá cũng sẽ hơi mắc một chút nhưng bên cạnh đó vẫn có những loại tầm giá trung bình khá như những dòng Classic, những dòng đời đầu của hãng.

Xem thêm: Địa chỉ mua bán xì gà tại hà nội

3.Kết luận

Với bề dày về lịch sử, xì gà của hãng Cohiba từ trước tới nay đã có tiếng tăm. Tuy nhiên không vì thế mà điếu xì gà của dòng Cohiba hiện nay lại có thể mất đi bản sắc của ngày xưa được. Ngược lại, mỗi khi ra những dòng mới đều là một sự đột phá vượt trội về hương vị cũng như vẻ ngoài. Vì sao bạn nên chọn cohiba khi mua xì gà cubaHọ vẫn tỉ mỉ làm tay những điếu xì gà để đưa tới cho những người yêu xì gà, được thưởng thức trọn vẹn một bản hòa tấu với nhiều cung bậc của cảm xúc mà không hề có một chút gián đoạn nào. Đó là một điều rất tuyệt vời ở thương hiệu Cohiba, luôn luôn tỉ mỉ và chau chuốt cho từng sản phẩm.

Đó là lí do mình khuyên bạn nên lựa chọn sản phẩm của thương hiệu Cohiba. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về nhiều dòng sản phẩm khác, bạn có thể ghé qua trang web  thegioixiga.com để được tư vấn và chọn lựa những sản phẩm phù hợp nhất nhé!