Hướng dẫn chuẩn nhất cách cắt xì gà cohiba cho người mới chơi xì gà

Khác với thuốc lá, xì gà cần phải cắt mới có thể hút được. Hãy theo dõi cách cắt xì gà cohiba cho người mới chơi sau để thưởng thức xì gà thật sành điệu…

1.Chọn dao cắt xì gà cohiba

Bất cứ con dao nào trong bếp của bạn đều có thể cắt xì gà Cohiba. Tuy nhiên, nếu muốn có một vết cắt thật ngọt, thật đẹp trên điếu xì gà của mình, hãy sử dùng dao cắt xì gà chuyên dụng.

Guillotines, v-cut và khoan đầu (punch) được xem là 3 loại cắt xì gà phổ biến nhất. Dao cắt phù hợp nhất thường được chọn nên là loại dao thuận tay cầm của bạn nhất. Cùng tham khảo cách chọn dựa vào thông tin dưới đây nhé!

1.1.Dao bấm Guillotines

Cách cắt xì gà Cohiba cho người mới chơi
Dao cắt Guillotines

Sử dụng dao Guillotines (1 lưỡi hoặc 2 lưỡi )để cắt xì gà được xem là cách cắt thông dụng nhất. Dao guillotines 2 lưỡi thường được nhiều người lựa chọn hơn bởi vết cắt trên điếu xì gà gọn gàng, ngọt hơn và lá cuốn xì gà sẽ không bị kẹt vào lưỡi dao.

1.2.Dao V-cut

Cách cắt xì gà Cohiba cho người mới chơi bằng dao V-cut
Dao cắt xì gà V-cut

Đây là một loại dao có lưỡi dao đặc biệt, có khả năng tạo lỗ hình chữ V ở điếu xì gà. Hơi thuốc của điếu xì gà được cắt bằng dao V-cut sẽ nhiều hơn bình thường bởi diện tích mặt cắt bằng dao V-cut lớn hơn so với khi sử dụng các loại dao khác. Những người chơi yêu thích xì gà với vòng ring nhỏ thường lựa chọn loại dao này.

Xem thêm: Tất tần tần từ A đến Z kiến thức cơ bản về xì gà cohiba cho người mới bắt đầu

1.3.Khoan đầu – punch cutter

 

Cách cắt xì gà Cohiba cho người mới chơi bằng punch cutter
Punch cutter

Punch cutter là một loại dao khoan đầu có lưỡi cắt hình tròn. Bạn chỉ cần ấn dao vào phía đuôi xì gà để tạo một đường cắt hình tròn giúp thông khí khi hút. Những chàng thích dùng xi gà có vòng ring lớn thường chọn khoan đầu để cho điếu xì gà của mình bởi dao punch với mặt cắt nhỏ sẽ giúp hạn chế hơi thuốc vào miệng.

2.Cách cắt xì gà cohiba cho người mới chơi

Đã chọn được một loại dao ưng ý nhất rồi, việc tiếp theo chúng ta cần làm là tìm vị trí nắp của điếu xì gà. Bạn cần chú ý quan sát thật kỹ trên phần lá cuốn vỏ ngoài của điếu xì gà. Đó là một mảnh lá wrapping hình tròn được gắn lên đầu mỗi điếu xì gà, có tác dụng tạo liên kết và giữ chặt các vòng lá cuốn của xì gà. Vị trí các nắp lá kết thúc sẽ được đánh dấu bởi 3 vòng tròn cách đều.

Một lưu ý cần nhớ khi cắt đó là bạn chỉ nên cắt cách đầu điếu thuốc khoảng 3 – 4 mm, không nên cắt quá sâu vào phía trong điếu xì gà.

Cách cắt xì gà Cohiba cho người mới chơi để vết cắt đẹp
Hãy cắt thật manh và dứt khoát

Nếu sử dụng dao cắt guillotines, bạn cần đặt lưỡi dao ở vòng tròn đầu tiên và cắt thật dứt khoát để vết cắt được đẹp và gọn, tránh làm vỡ cấu trúc của điếu xì gà. Tương tự với dao V-cut.

Nếu bạn chọn khoan cắt punch cutter, bạn chỉ cần nhấn lưỡi cắt nhẹ nhàng vào chính tâm của đầu mũ. Vết khoan sẽ vừa tròn vừa đẹp hơn rất nhiều. Khói thuốc cũng có thể ra nhiều hơn nếu bạn khoan thêm 1 lỗ to hơn để tăng diện tích mặt cắt.

Cách cắt xì gà Cohiba cho người mới chơi đúng cách
Với punch cutter, bạn sẽ dễ dàng điều chỉnh vết cắt hơn

Xem thêm: Xì Gà Montecristo Chính Hãng 

Tuy nhiên, một hạn chế khi dùng punch cutter đó là sẽ khó cho bạn nếu bạn đã dập xì gà và muốn hút tiếp bởi khoan cắt không thể cắt đi phần đang cháy dở. Bạn có thể khắc phục điều này bằng cách sử dùng đồng thời cả punch cutter và dao cắt guillotines.