Hướng dẫn cách hút xì gà Cohiba đúng chất dân “sành”

cach-hut-xi-ga-cohiba

Bạn là một người cũng có sở thích với xì gà, vậy bạn đã biết cách hút xì gà Cohiba – một thương hiệu xì gà cao cấp bậc nhất hiện nay như thế nào cho đúng chất dân “sành” xì gà chưa? Hãy tham khảo qua bài viết sau đây, thegioixiga.com sẽ hướng dẫn cho bạn cách hút xì gà Cohiba nói riêng và các dòng xì gà khác nói chung đúng chuẩn nhất của dân chơi xì gà.1. Chọn một điếu xì gà Cohiba chất lượng

Cho dù bạn đã từng hút xì gà rồi hay là chưa từng hút xi gà thì vẫn sẽ gặp phải những khó khăn khi hút xì gà hoặc là hút xì gà không đúng cách. Xì gà được bọc chặt hơn so với các loại thuốc lá thông thường và điếu xì gà cũng có kích thước lớn hơn nhiều, chính vì thế mà bạn cần phải biết lựa chọn cho mình những điếu xì gà chất lượng thì mới có thể trải nghiệm được hương vị tuyệt vời của nó.

Cách hút xì gà Cohiba

– Xì gà có nhiều các kích cỡ khác nhau, do đó bạn hãy lựa chọn cho mình một điếu xì gà mà bạn cảm thấy phù hợp với sở thích, nhu cầu và điều kiện của mình nhất. Đầu tiên bạn hãy ngửi xì gà trước; nếu như mùi vị của nó hấp dẫn, sẽ rất hấp dẫn bạn khi hút. Ngoài ra, hãy lựa chọn cho mình một điếu xì gà có vỏ không bị thủng hay rách, và tránh chọn những điếu xì gà xuất hiện các vết đốm, chấm lạ.

Xì gà có thể dày đến 1 inch (2,54 cm) ; nếu như bạn là một người mới biết đến xì gà thì nên cân nhắc đến việc chọn cho mình một điếu xì gà nhỏ hơn.

2. Dụng cụ châm xì gà Cohiba

Khi muốn thưởng thức một điếu xì gà Cohiba thì bạn phải trải quá công việc châm xì gà, để cho điếu xì gà cháy thì mới có thể thưởng thức được hương vị của nó.

2.1. Sử dụng bật lửa khò xì gà chuyên dụng

bật lửa khò xì gà độc đáo

Và bạn có thể châm một điếu xì gà bằng gỗ, bằng sử dụng bật lửa khò, bật lửa butan; chú ý không nên sử dụng bật lửa xăng và nến bởi vì mùi hôi từ những vật dụng này sẽ bị xì gà thẩm thấu, sẽ làm mất mùi vị nguyên bản ban đầu của xì gà.

Đối với những người hút xì gà Cohiba chuyên nghiệp họ thường sử dụng những chiếc bật lửa khò chuyên dụng cho xì vì chúng rất dễ sử dụng, cũng như không làm ảnh hưởng đến mùi hương của xì gà.

Xem thêm: Dùng xì gà Cohiba cần loại bật lửa gì cho đúng chuẩn dân chơi xì gà chính hiệu

2.2. Sử dụng diêm châm xì gà

Nếu như bạn đang sử dụng một que diêm, thì nên lưu ý rằng hãy để đầu của que diêm được cháy hết hoàn toàn trước khi tiến hành châm xì gà, bởi vì nếu không thì  bạn có thể hít phải mùi lưu huỳnh. Khi ngọn lửa đã ổn định, hãy đặt điếu xì gà trong tay bạn. Bạn có thể giữ chắc điếu xì gà bằng ngón tay cái và ngón tay trỏ. Khi sử dụng diêm, bạn hãy chờ một thời gian ngắn sau khi quẹt cho ngọn lửa bùng lên ban đầu giảm đến một mức độ nhỏ hơn.

Cách hút xì gà Cohiba

Chú ý: đừng giữ ngọn lửa quá gần mặt bạn.

Xem thêm: Cách chọn phụ kiện đi cùng xì gà cohiba chất nhất cho mọi tay chơi xì gà

3. Cách châm xì gà

Ban đầu, bạn sẽ đặt ngọn lửa cách chân xì gà khoảng từ 2-3 cm. Hãy giữ điếu xì gà ở góc 45 độ rất gần nhưng lưu ý không được tiếp xúc trực tiếp vào ngọn lửa. Sau đó thì nhẹ nhàng xoay xì gà khi đặt trên ngọn lửa. Với cách làm này sẽ giúp cho điếu xì gà của bạn được nóng đều, cháy đều.

4. Cách hút xì gà Cohiba

Khi xì gà bắt đầu có khói, đặt xì gà vào miệng của bạn. Sau khi hơ xì gà một vài phút trên ngọn lửa, thì lúc này nó sẽ bắt đầu có khói. Mặc dù xì gà chưa cháy, tuy nhiên nó đã sẵn sàng để cháy. Và, bây giờ bạn có thể đặt xì gà giữa hai môi của bạn.

Bắt đầu nhả khói trong khi vẫn giữ cho điếu xì gà gần với ngọn lửa, như vậy sẽ làm cho ngọn lửa vào tiếp xúc đều với xì gà hơn. Cũng như bước trên, không tiếp xúc trực tiép điếu xì gà với ngọn lửa, song vẫn đặt ngay phía trên ngọn lửa. Có thể thấy rằng cách hút xì gà không giống như hút thuốc lá; mới bắt đầu nó có thể gây ra một cảm giác khó chịu và có thể làm bạn buồn nôn. Và khi đã quen thì sẽ là một thú vui tuyệt vời cho bạn.