Hướng dẫn cách hút xì gà đúng chuẩn của dân sành

cach-hut-xi-ga3

Cách hút xì gà như thế nào được xem là đúng chuẩn? Hãy cùng Thegioixiga chúng tôi tham khảo qua bài viết sau đây để biết được giới “sành” xì gà có phương pháp hút xì gà như thế nào nhé.

1. Trước khi hút xì gà

– Đầu tiên, trước khi hút bạn hãy ấn nhẹ điếu xì gà để kiểm tra về độ đàn hồi cũng như quan sát lá quấn ngoài điếu xem thử nó còn nguyên vẹn hay không. Nếu như điếu thuốc không quá mềm hoặc không quá cứng, có độ đàn hồi tốt thì bạn có thể nhìn thấy được cả lớp tinh dầu bóng ở trên lá; và lá quấn điếu thuốc vẫn còn nguyên vẹn có nghĩa là điếu thuốc được ủ ấm tốt, bạn có thể sử dụng. Còn nếu như ngược lại, độ đàn hồi điếu thuốc không tốt quá khô hoặc quá ẩm, lá quấn bị rách thì cần phải ủ cân bằng thêm.

– Có nhiều cách để cắt xì gà có thể bằng: dạo, kéo, đục, thậm chí là bằng răng, tuy nhiên bạn nên sử dụng các loại dụng cụ cắt xì gà chuyên dụng. Cần phải cắt xì gà một cách dứt khoát để không làm hỏng cấu trúc của một điếu xì gà.

cách hút xì gà1

– Kiểm tra độ thông của điếu bằng cách hít nhẹ vào điếu xì gà. Điếu xì gà bị quấn quá chặt, kém thông nếu khi khi nhẹ kiểm tra mà bạn không thấy hơi vào. Với những điếu xì gà như thế này sẽ rất khó hút, ít khói.

– Nên sử dụng các loại diêm, bật lửa khò xì gà chuyên dụng để châm xì gà, bởi vì nếu như châm xì gà bằng các loại dụng cụ khác như diêm, giấy báo, bật lửa thông thường những mùi này có thể ảnh hưởng đến hương vị của xì gà bởi vì xì gà rất dễ thẩm thấu mùi.

– Lưu ý, không nên đưa ngọn lựa tiếp xúc trực tiếp với điếu xì gà khi châm lửa, với các loại bật lửa khò xì gà chuyên dụng thì nó đủ mạnh để xì gà có thể bén lửa ở một khoảng cách. Hãy để cho điếu xì gà được cháy từ từ, xoay điếu xì gà trên ngọn lửa để xì gà được cháy đều.

– Hãy châm xì gà đủ nhiệt. Điều này cũng rất quan trọng, vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến mùi vị của một điếu xì gà trong khi hút. Cách kiểm tra điếu xì gà có đủ nhiệt hay không bằng cách thổi vào đầu của điếu xì gà xem đã cháy đều hay chưa.

Xem thêm: Xì Gà Cuba tại Hà Nội 

2. Trong khi hút xì gà

Khi hút xì gà không nên hít khói vào phổi: Bạn rít khói, ngậm khói vài giây ở trong miệng rồi sau đó nhả khói qua mũi hoặc qua miệng. Bảo đảm an toàn sức khỏe cho người hút. Đây cũng chính là kĩ thuật retrohale khi hút cigar. Với kĩ thuật hút retrohale chính là đẩy một chút khói thuốc xì gà qua mũi thay vì hít vào phổi

Hút xì gà chậm rãi với một tâm trạng thư thái nhất: Không giống như thuốc lá, khi hút xì gà bạn không nên kéo hơi liên tục, tránh trường hợp làm nóng điếu, bên cạnh đó khi hút như vậy sẽ dễ tạo vị đắng của xì gà. Hút chậm nhưng vẫn cần phải kiểm soát nhiệt trong toàn bộ quá trình hút để tránh điếu xì gà tắt và giúp hương vị của xì gà được ổn định xuyên suốt điếu. Ngoài ra, khi tâm trạng thư thái cũng sẽ giúp bạn có thể hoàn toàn tập trung và tinh tế hơn để cảm nhận mùi vị của xì gà.

Cảm nhận mùi vị của xì gà: Không cố định một mùi vị như thuốc lá, mùi vị xì gà sẽ biến chuyển từ đầu đến cuối điếu khi hút. Đặc biệt là đối với các loại xì gà ngon, chất lượng tốt thì mùi vị thơm ngon lại càng rõ rệt, dễ cảm nhận.

cách hút xì gà2

Xem thêm: Xì Gà Montecristo Chính Hãng 

– Khi hút xì gà nên giữ tàn bởi vì tàn sẽ giúp giữ nhiệt. Và khi tàn đã quá dài thì nên dùng tay gõ nhẹ để tàn không rơi vào quần áo.

– Khi hút xì gà bạn cũng không nên chọn các loại đồ uống có độ mạnh hơn xì gà, bởi vì như vậy nó sẽ làm ảnh hưởng đến hương vị xì gà. Nếu như lần đầu thưởng thức một loại xì gà mới thì bạn nên uống nước lọc để có thể thưởng thức hương vị nguyên bản của xì gà.

3. Sau khi hút xì gà

cách hút xì gà3

– Sau khi hút xì gà xong, bạn không nên dập thuốc ngay, mà cứ để nó vào gạt tàn vì điếu thuốc xì gà sẽ tự tắt lửa nếu bạn không hút.

– Nên uống nước nếu bạn hút nhiều loại xì gà, vì nước táo sẽ giúp bạn xóa vị giữa 2 lần hút và cũng nhớ là nên hút điếu nhẹ trước.

– Không nên hút xì gà có độ mạnh liên tục vì như vậy nó sẽ làm cho vị giác mất cảm nhận đối với các loại xì gà nhẹ và trung bình.

Với bài viết này Thegioixiga chúng tôi đã hướng dẫn cách hút xì gà đúng chuẩn của giới sành xì gà. Hãy thực hiện để cảm nhận hết hương vị tuyệt vời của một điếu xì gà nhé.