Hút xì gà có lợi hay có hại?

hut-xi-ga-co-loi-hay-co-hai

Hút xì gà có lợi hay có hại? Và đây cũng chính là câu hỏi, cũng như là thắc mắc của rất nhiều người khi bắt đầu tập tiếp cận và làm quen với xì gà đặt ra cho Thegioixiga chúng tôi. Bạn cũng nên nhớ một điều rằng dù có là cái gì có bổ có tốt nếu như dùng không đúng liều lượng, sử dụng không đúng cách nó cũng sẽ gây hại đến sức khỏe của bạn. Vậy để trả lời cho câu hỏi trên hãy cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết sau đây.

1. Hút xì gà có hại cho sức khỏe

– Chắc chắn một điều rằng hút xì gà là có hại bởi vì hút xì gà sẽ làm tăng nguy cơ bị các bệnh có liên quan đến phổi, vòm họng; hút xì gà làm tăng nguy cơ gây ung thư và cả bệnh tim mạch. Và đặc biệt, đối với những người hút xì gà mà có thói quen hít khói vào sâu bên trong phổi giống như hút thuốc lá thì nguy cơ gây nên các căn bệnh là hoàn toàn giống với việc hút thuốc lá.

hut-xi-ga-co-loi-hay-co-hai

– So với hút thuốc lá, hút xì gà đúng cách sẽ làm giảm nguy cơ về ung thư phổi, tuy nhiên do hàm lượng chất gây nghiện nicotine có trong xì gà là rất nhiều, vì vậy mà ngay cả khi không hít khói vào phổi, thì nó vẫn sẽ còn hàm lượng nicotine ở trong miệng, lưỡi và vòm họng. Do đó mà những nguy cơ về các bệnh liên quan đến miệng và vòm họng lại cao hơn hút thuốc lá.

Xem thêm: Xì Gà Cohiba tại Hà Nội

2. Hút xì gà có lợi cho sức khỏe

Xì gà rất tốt cho Thận: Nếu như bạn hút xì gà đúng cách, hút xì gà với liệu lượng vừa phải thì việc hút xì gà có lợi cho sức khỏe của bạn. Khói thuốc xì gà khi bạn ngậm trong khoang miệng sẽ bắt đầu thẩm thấu qua mao mạch xuống thận và nó cũng sẽ làm cho bạn có cảm giác hưng phấn mãnh liệt trong quan hệ vợ chồng. Và đây cũng là lý do vì sao mà những người dân tại các vùng Nam Mỹ, đặc biệt là tại Cuba rất khỏe trong chuyện ấy.

Xì gà rất tốt cho họng: Khi bị viêm họng, ho nhiều ngày không khỏi với các loại thuốc kháng sinh, bạn chỉ cần thử vài hơi xì gà là sẽ khỏi ngay. Bởi loại lá thuốc được ngâm ủ và lên men tự nhiên để tạo nên xì gà, với nhiều loại vi khuẩn có ích hình thành trong quá trình lên men này và chúng cũng chính là những loại kháng sinh từ thiên nhiên rất tốt để diệt trừ vi khuẩn có hại trong cổ họng của bạn mà.

Xì gà giúp phục hồi sinh lực:  Nếu sử dụng thường xuyên mỗi ngày khoảng nửa điếu xì gà thì bạn sẽ cảm thấy được thể lực của mình vô cùng sung mãn, trí óc thảnh thơi, tinh thần sảng khoái, làm việc rất hiệu quả. Giúp cho những người bị bệnh tiền đình nhanh chóng khỏe mạnh.

hut-xi-ga-co-loi-hay-co-hai

Xem thêm: Xì Gà Montecristo tại Hà Nội 

Để hút xì gà mà không gây hại cho sức khỏe bạn nên: 

– Phải tập thói quen hút xì gà đúng cách, phải hút xì gà vừa phải ở mức trung bình, hút xì gà trung bình 1 đến 2 điếu một ngày thì bạn sẽ khá là yên tâm và nó cũng sẽ không có tác hại đáng kể về sức khoẻ.

Theo một kết quả nghiên cứu của FDA của Mỹ cho thấy là nếu như 1 ngày bạn chỉ hút từ 1 đến 2 điếu (với dòng xì gà chính hãng, hút đúng cách, không rít khói vào phổi) thì mức độ ảnh hưởng đến sức khoẻ là có tuy nhiên nó hoàn toàn không đáng kể. Khả năng làm tăng nguy cơ các bệnh liên quan đến vòm họng và phổi chưa tới 2℅. Tuy nhiên cho đến nay vẫn còn rất nhiều tranh cãi về tác hại của việc sử dụng xì gà, chính vì những điều này mà các dòng cigar ở một số nước còn được đánh thuế thấp hơn thuốc lá nhiều.

Vì vậy để trả lời cho câu hỏi hút xì gà có lợi hay có hại là tùy thuộc vào suy nghĩ và cảm nhận của mỗi người nhé. Nó không đơn thuần chỉ là có hoặc không.

Mỗi người sẽ có một cảm nhận của riêng mình, hút xì gà có lợi hay có hại là còn tùy thuộc vào cách sử dụng cũng như suy nghĩ khác nhau của mỗi người. Vì thế hãy cảm nhận và thụ hưởng những gì tốt đẹp nhất mà cuộc sống mang lại và hãy sống theo những gì mình nghĩ, mình muốn!