Khám phá cấu trúc của một điếu thuốc xì gà

thuoc-xi-ga

Ngày nay, xì gà trở thành một món hàng xa xỉ phẩm được nhiều người lựa chọn như để chứng minh đẳng cấp của mình. Có rất nhiều người hút xì gà, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ cấu trúc của một điếu thuốc xì gà như thế nào. Nếu bạn là người yêu xì gà thật sự, qua bài viết này Thegioixiga sẽ giúp bạn có thể hiểu hơn phần nào về cấu trúc điếu xì gà.

1. Cấu trúc bên ngoài

Nếu nhìn từ bên ngoài, loại xì gà quấn tay sẽ bao gồm có 4 phần gồm có:

– Pần chân điếu ( foot ): Đây là nơi châm lửa, phần này được được cắt sẵn.

– Phần thân điếu ( body ).

– Phần đầu ( head ).

– Phần mũ ( cap ).

Thường thì các hãng xì gà sẽ gắn thêm phần thương hiệu của mình trên điếu xì gà, với nhiều các trường hợp phần keo dính có thể bị dính trên điếu xì gà, do đó mà khi hút bạn không nên tháo phần quảng cáo này. Mà hãy hút khoảng 5 – 10 phút để cho điếu xì gà nóng đều lên và nó sẽ tự động làm bong phần keo dán trên điếu xì gà một cách tự nhiên nhất, tránh bóc làm hỏng điếu xì gà.

thuốc xì gà

Xem thêm: Bán Xì Gà Cohiba

2. Cấu trúc bên trong

Không giống thuốc lá, cấu trúc của một điếu thuốc xì gà không đơn giản như chúng ta nghĩ, không đơn giản chỉ là vo mấy cái lá thuốc lại với nhau, lăn cho đẹp là hình thành nên một điếu thuốc xì gà mà chúng được kết hợp hết sức tinh vi giữa các lớp lác khác nhau.

Một điếu thuốc xì gà có cấu trúc từ ngoài vào trong có 3 phần bao gồm:

– Lớp lá Wrapper: Đây chính là phần lá bọc ở bên ngoài, phần lá này được chọn lựa từ những chiếc lá có tuổi thọ từ 12 – 18 tháng, và đây cũng chính là những chiếc lá đẹp nhất của một cây thuốc xì gà được chọn. Lá thuốc cũng sẽ có nhiều màu sắc khắc nhau do quá trình tuyển chọn cũng như quá trình lên men lâu dàu. Và với những loại lá càng đậm màu thì sẽ làm cho hương vị xì gà càng dậm hơn. Các loại lá quấn ngoài thường được trồng trong nhà.

– Lớp lá Binder: Đây là lớp lá ở giữa, lớp lá này có tác dụng trong việc tạo nên cấu trúc của một điếu xì gà, nó làm nhiệm vụ giữ và gói chặt lớp lá ở trong cùng. Lớp này thường được cuốn từ 2 nửa của những chiếc lá thuốc thô bản mọc ở phần ngọn cây thuốc. Lá binder thường sẽ có độ dai tốt.

Lớp lá Filler: Đây cũng chính là phần lõi thuốc, phần này sẽ quyết định đến hương vị, cũng như sự đặc trưng của một điếu thuốc xì gà. Lõi thuốc được tạo thành bởi ba loại lá gồm có: phần trong cùng nhất của lõi được làm từ những lá thuốc được hái ở ngọn cây, loại lá thuốc này cháy chậm và nó cũng chính là điểm nhấn trong hương vị của một điếu xì gà. Loại lá thứ hai được hái từ phần giữa của cây, và hương vị của một điếu thuốc xì gà có được là nhờ vào loại lá này. Ngoài cùng chính là lá dẫn lửa tốt, loại lá này được hái ở phần thấp nhất của cây.

Xem thêm: Xì Gà Romeo y Julieta Chính Hãng 

3. Cấu trúc bên trong ruột xì gà

Hiểu kỹ hơn về cấu trúc bên trong ruột xì gà : Thông thường thì phần lá ở ngọn (ligero) sẽ quấn ở trong cùng tạo để tạo nên lõi, sau đó thì những phiến lá ở phần thân (seco ) sẽ làm nhiệm vụ bao bọc xung quanh lần lõi và lá ở phần gốc (volado) sẽ bọc ở phía ngoài cùng.

thuốc xì gà

Vì các lá thuốc ở phần ngọn là phần tiếp xúc với ánh sáng mặt trời nhiều nhất vì thế mà chúng thường có màu tối, cháy chậm và tạo nên rất nhiều mùi vị phong phú, đa dạng. Lá ở phần thân có màu nhạt hơn và mùi vị cũng nhẹ hơn so với lá ở phần ngọn. Và cuối cùng là lá ở phần gốc, lá ở phần gốc dễ cháy nhất tuy nhiên lá thuốc phần này cũng đem lại ít mùi vị nhất cho điếu xì gà.

Xem thêm: Xì Gà Mini tại Hà Nội

4. Kích thước và hình dạng xì gà

Xì gà thường sẽ được phân loại theo kích cỡ và hình dạng:

– Kích thước: Về kích thước của một điếu xì gà sẽ được đo bằng hai loại kích thước: thước đo vòng (đường kính của nó trong sáu mươi tư một inch) và theo chiều dài của nó (tính bằng inch).

– Hình dạng: Hình dạng phổ biến nhất của xì gà là parejo, đôi khi được gọi là “coronas” đơn giản. Những điếu thuốc xì gà thường có thân hình trụ, hai cạnh thẳng, một đầu mở và một cái nắp lá “tròn” ở phía đầu kia đã được lát ra và có một đường chữ V được làm bằng máy cắt đặc biệt hoặc sẽ được đục lỗ trước khi hút thuốc.

Hy vọng rằng qua những chia sẻ trên đây của thegioixiga chúng tôi, các bạn sẽ hiểu hơn về cấu trúc của một điếu thuốc xì gà để quá trình thưởng thức xì gà thêm trọng vẹn!