Tất tần tần từ A đến Z kiến thức cơ bản về xì gà cohiba cho người mới bắt đầu

Xì gà Cohiba được mệnh danh là đỉnh cao của xì gà Cuba. Cùng thegioixiga cập nhật tất tần tật kiến thức cơ bản về xì gà cohiba qua bài viết sau đây…

1.Lịch sử xì gà Cohiba

Xì gà Cohiba được mệnh danh là Vua xì gà của người Cuba dù đã trải qua chiều dài lịch sử với biết bao nhiêu các “đối thủ” khác đến từ trong nước Cuba hay cả các loại xì gà nhâp từ ngước ngoài.

Kiến thức cơ bản về xì gà cohiba
Fidel Castro bên điếu xì gà Cuba quen thuộc

Có thể nói 1942 là cột mốc đầu tiên đánh dấu sự xuất hiện của Cohiba. Đó là năm mà Christopher Columbus lần đầu tiên đặt chân lên hòn đảo Cuba. Thổ dân ở vùng này đã giới thiệu cho ông về Cohiba – một bó lá thuốc được hút bằng một chiếc ống- hình dạng đầu tiên của một chiếc xì gà.

Xì gà Cohiba được sản xuất từ những lá thuốc chọn lọc kỹ càng với chất lượng tốt nhất từ 5 cánh đồng với thổ nhưỡng tốt nhất ở San Juan y Martinez và miền San Luis trong vùng Vuelta Abajo ở Cuba. Một điểm độc đáo của xì gà Cohiba đó là hai lá lọc seco và ligero trải qua sự lên men ba lần trong các thùng rượu để tạo nên mùi vị đặc biệt của xì gà Cohiba.

2.Các dòng xì gà Cohiba

2.1.Cohiba Classic line

Kiến thức cơ bản về xì gà cohiba cho người mới bắt đầu
Một loại xì gà trong dòng Classic

Cohiba classic line được ra mắt năm 1966 với 6 dòng xì gà truyền thống: Cohiba Lanceros, Cohiba Robusto, Cohiba Panetelas, Cohiba Exquisitos, Cohiba Esplendidos, và Coronas Especiales

Xem thêm: Xì Gà Romeo y Julieta

2.2.Xì gà Cohiba Siglo – 1492 line

Kiến thức cơ bản về xì gà cohiba siglo
Cohiba Siglo VI

Ra đời vào năm 1992 nhân dịp kỉ niệm 500 năm ngày Christopher Columbus đặt chân lên Châu Mỹ, Cohiba Siglo được sản xuất với 5 kích cỡ tượng trưng cho 5 thế kỷ trôi qua với các tên gọi theo kích cỡ từ nhỏ đến lớn: Siglo I, Siglo II, Siglo III, Siglo IV, Siglo V, và Siglo VI được bổ sung vào năm 2002.

2.3.Xì gà Cohiba Maduro 5

Kiến thức cơ bản về xì gà cohiba maduro
Cohiba Maduro 5 tại Thế Giới Xì Gà

Với 3 kích cỡ riêng biệt có tên gọi Genios, Magicos và Secretos, dòng xì gà Cohiba Maduro 5 là những sản phẩm được chọn lọc kỹ lưỡng với những lá thuốc ủ tự nhiên với tuổi đời ít nhất là 5 năm. Điều này đã tạo nên màu xì gà đen đặc trưng với mùi vị đầy tinh tế của Maduro 5.

Xem thêm: Cập nhật bảng giá bán xì gà Cohiba mới nhất năm 2018

2.4.Xì gà Cohiba Behike

Kiến thức cơ bản về xì gà cohiba behike
Cohiba Behike 52 tại thegioixiga.com

Cohiba Behike là một dòng xì gà Cohiba được ra đời năm 2010. Cohiba Behike có 3 loại với kích thước khác nhau là Behike 52, Behike 54 và Behike 56. Đây là dòng xì gà được giới thượng lưu trên toàn thế giới ưa chuộng và săn đón. Behike được cho là một dòng xì gà độc nhất bởi nhà sản xuất đã sử dụng lá thuốc tiempo medio hiếm, khiến mùi hương trở nên vô cùng quyến rũ và đặc biệt.

2.5.Xì gà Cohiba Limited

Kiến thức cơ bản về xì gà cohiba limited
Cohiba Talisman Limited 2017 – thegioixiga.com

Reversa và Limitada là 2 dòng xì gà được sản xuất hàng năm với số lượng rất hạn chế. Được chờ đón mỗi mùa ra mắt bởi người sành xì gà, Reversa và Limitada có hương vị rất ngon và giá cả cũng rất tương xứng với hương vị của nó.

2.6.Xì gà Cohiba mini

Kiến thức cơ bản về xì gà cohiba mini
Cohiba Club Humidor chính hãng tại thegioixiga.com

Các dòng xì gà mini với kích thước nhỏ hút cũng là một dòng rất được yêu thích trên toàn thế giới, đặc biệt ở Châu Á và Việt Nam bởi sự tiện lợi của chúng. Một số loại xì gà mini phổ biến ở thị trường Việt Nam phải kể đến Cohiba Mini, Cohiba club và Cohiba short.