Làm thế nào để phân biệt xì gà Romeo Y Julieta thật giả?

phan-biet- xi-ga-romeo-y-julieta-that-gia

Xì gà Romeo Y Julieta chính một trong những hương vị xì gà của đất nước Cuba được giới xì gà toàn cầu ưa chuộng thưởng thức. Vậy thì làm thế nào để phân biệt xì gà Romeo Y Julieta thật giả, hãy tham khảo qua bài viết sau đây của Thegioixiga.com.Xì gà Romeo Y Julieta mang cũng giống như ý nghĩa từ cái tên được lấy từ câu chuyện tình nổi tiếng trên thế giới, dòng xì gà này đặc trưng của một hương vị đầy tính thi vị: một chút quyến rũ, một chút lãng đãng, cùng với một chút đắng ngọt ngào đến thú vị. Với những người mới bắt đầu, thì thương hiệu xì gà Romeo Y Julieta cực kỳ phù hợp, giá thành tốt lại phù hợp với số đông người dùng.

1. Sự ra đời của xì gà Romeo Y Julieta

Thương hiệu xì gà Romeo Y Julieta được thành lập vào năm 1875 bởi Inocencio Alvarez và Mannin Garcia, khi vừa ra đời thương hiệu xì gà này đã ngay lập tức khẳng định chất lượng khi giành đợc huy chương vàng trong bốn cuộc triển lãm từ năm 1885 đến 1900. Nhưng, khi được mua lại vào năm 1903 bởi Jose Rodriguez Fernandez, hay còn được gọi là “Pepin” thì thương hiệu xì gà này mới thực sự thăng hoa, là sản phẩm được các chính trị gia trên thế giới cực kỳ yêu thích.

 phân biệt xì gà Romeo Y Julieta

Ngày nay, xì gà Romeo Y Julieta chính là một trong số những nhãn hiệu xì gà được ưa chuộng nhiều nhất trên thế giới. Xì gà Romeo Y Yulieta đã bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi cuộc cách mạng của người Cuba và kết quả của nó tác động đến tận ngày hôm nay với sự tồn tại của hai phiên bản bao gồm: Cuban và Dominican. Thương hiệu này đã có trên 20 loại xì gà và thường có loại đặc biệt (limited edition) với phiên bản giới hạn gồm có cả loại Duke ngon tuyệt (có thêm robusto) .

2. Một số dòng xì gà Romeo y Julieta được ưa chuộng

Một số các dòng xì gà Romeo y Julieta rất được ưa chuộng nhất tại Việt Nam hiện nay như: Romeo No.2 tubos, Wide churchill, Churchill, Short churchill, Mille Fleurs …

– Xì gà Romeo Y Julieta NO.2 Tubos: Đây là những điếu thuốc No.2 Tubos được đựng trong hộp ống nhôm với khuynh hướng cổ điển, sang trọng; mỗi điếu thuốc đều sẽ có đường kính 42 ~ 1.60cm/0.66 inches, có độ dài điếu thuốc 12.90 cm/5.0 inches.

– Xì gà Romeo Y Julieta Churchills Tubos: Có tên gốc là Churchill, mỗi một điếu thuốc đều được chứa trong ống nhôm và đóng gói thành hộp, mỗi hộp xì gà này có thể 10 điếu hoặc là hộp 25 điếu. Một điếu thuộc Churchills đều sẽ có đường kính 47~1.86 cm/0.73 inches, độ dài 17.80 cm/6.9 inches.

– Romeo Y Julieta Short Churchill: Hương thơm của dòng xì gà này rất nhẹ của gỗ rừng với mùi lá thuốc rất dễ chịu. Trước khi châm, điếu xì gà này mang đến hương thơm của lá thuốc Cuba – đây cũng chính là một trong số những đặc trưng của dòng xì gà Romeo Y Julieta. Cùng với một chút mùi thơm của cây tuyết tùng, gỗ và vị cay. Khi châm, thì điếu thuốc xì gà này mang đến độ đậm của gỗ rừng với vị mặn trên môi và vòm họng.

3. Phân biệt xì gà Romeo Y Julieta thật giả

Sau đây là một số các yếu tố để phân biệt xì gà Romeo Y Julieta thật giả mà Thegioixiga.com đã tổng hợp:

2.1. Màu sắc hộp thuốc

Quan sát thật kỹ hộp thuốc và phải bảo đảm được các thành phần của hộp thuốc như là nắp hộp, phần thân hộp, đáy hộp phải có màu tương đồng với nhau. Nếu như một hộp xì gà có nhiều hơn hai màu khác biệt là xì gà nhái, kém chất lượng.

cách phân biệt xì gà Romeo Y Julieta thật giả

Xem thêm: Tản mạn đôi dòng về thương hiệu xì gà Romeo Y Julieta

2.2. Phần chi tiết hộp

Với sản phẩm xì gà chất lượng các mối ghép khe hở giữa nắp và thân hộp khít, tinh tế chứ không thô. Phần khuy hộp và bản lề sẽ có màu sáng bóng, không bị xỉn hay gỉ. Chữ in trên hộp và miếng gỗ lót ở phía trong của hộp phải thật sắc nét, không có lỗi.

2.3. Số lượng tem, quy cách tem trên hộp

Mỗi một hộp xì gà Romeo Y Julieta nào cũng sẽ có ít nhất là 2 tem. Tem Habanos dán chéo ở góc trên bên phải và tem xuất khẩu ra khỏi cuba dán niêm phong ở cạnh dưới bên phải. Số lượng tem trên mỗi hộp không ít hơn 2. Phần tem Habanos phải có chữ “Habanos S.A., Hecho En Cuba”. Tem xuất khẩu phải có Hologram 7 mầu óng ánh.

2.4. Đáy hộp Romeo Y Julieta

Phần đáy của mỗi hộp xì gà Romeo Y Julieta sẽ có ghi ngày tháng nhà máy xuất hàng. Có dòng chữ “Totalmente a Mano” có nghĩa là xì gà được sản xuất bằng tay và dòng chữ “Habanos S.A., Hecho En Cuba”

2.5. Giá xì gà Romeo Y Julieta

Hãy so sánh với giá xì gà Romeo Y Julieta được niêm yết trên website chính hãng nước ngoài. Giá xì gà Romeo Y Julieta không rẻ, cộng với chi phí vận chuyển về Việt Nam và công của người bán thì phải cao hơn giá trên website.

Trên đây là những yếu tố giúp phân biệt xì gà Romeo Y Julieta thật giả mà thegioixiga.com chúng tôi đã chia sẻ. Hy vọng bạn sẽ có thêm kinh nghiệm cho mình trong chọn mua xì gà.