Phân loại dụng cụ cắt xì gà và cách sử dụng khoa học

Các dụng cụ cắt xì gà gồm có những loại nào? Sử dụng các dụng cụ cắt xì gà như thế nào để bảo đảm khoa học, đẹp mắt, cùng tham khảo qua bài viết sau đây của chúng tôi.Dụng cụ cắt xì gà cũng là những loại phụ kiện xì gà được đông đảo những tín đồ xì gà quan tâm đến. Trong số đó thì dao cắt xì gà được nhiều người quan tâm hơn cả, tác dụng của dao cắt xì gà là gì? Dao cắt xì gà là để cắt phần đầu của điếu xì gà, việc này là để giúp cho bạn có thể hút được cigar vì chỉ sau khi cắt thì không khí mới có thể lưu thông từ đầu đến cuối của điếu xì gà.

Và một điều đương nhiên đó là các bạn có thể sử dụng nhiều các dụng cụ cắt xì gà khác nhau để cắt xì gà chứ không nhất thiết là sử dụng dao ví dụ như bạn có thể sử dụng 1 con dao hay là một cái kéo trong bếp, tuy nhiên thế thì nó sẽ làm mất hết cả đẳng cấp của xì gà rồi. Và bạn muốn có một vết cắt ngọt cho điếu xì gà thơm ngon của bạn, thì đó là bước chuẩn bị đầu tiên trước khi hút thuốc.

Một số các loại dụng cụ cắt xì gà chuyên dụng nhất
Một số các loại dụng cụ cắt xì gà chuyên dụng nhất

1. Một số các loại dụng cụ cắt xì gà chuyên dụng nhất

– Sử dụng kéo cắt xì gà (cigar):

Kéo chuyên dụng cắt xì gà là loại kéo có lưỡi đặc biệt và chúng được thiết kế riêng cho việc cắt xì gà. Kéo chuyên dụng cắt xì gà thường thích hợp cho những loại xì gà cỡ lớn. Và bạn có thể cắt thẳng như dùng dao nhưng theo kinh nghiệm của chúng tôi thì bạn nên cắt vát một chút sẽ dễ dàng hơn.

– Dao bấm cắt xì gà:

Dao bấm cắt xì gà là một dụng cụ cắt xì gà phổ biến và thường cũng là loại rẻ nhất trên thị trường hiện nay. Có nhiều các kích thước phù hợp với kích cỡ của điếu xì gà (cigar). Và như vậy thì bạn chỉ việc đưa phần đầu của điếu vào và bấm dao.

Chỉ cắt cách đầu điếu thuốc khoảng từ 3 – 4 mm, thường sẽ là cắt ở bên trong vòng chỉ tròn trên cùng bạn nhìn thấy, và bạn cũng chỉ cắt đến phần có thể nhìn thấy lá filler), để có thể đem đến một kết quả tốt nhất, thì bạn nên cắt với một nhát cắt nhanh gọn, dứt khoát.

– Dao cắt xì gà dạng chữ V:

Với dụng cụ cắt xì gà chuyên dụng, loại dao cắt xì gà dạng chữ V thì nó sẽ cho người hút xì gà một vết cắt lớn hơn bằng cách sẽ cắt sâu hơn vào đầu xì gà. Tuy nhiên một nhược điểm của sử dụng dao cắt cigar chữ V đó chính là có đôi khi nó sẽ tạo ra những vết cắt quá lớn khiến cho xì gà bị nhiều khói.

2. Các bước sử dụng dao cắt xì gà (cigar) chữ V

– Bước 1: Khi sử dụng dao cắt xì gà chữ V thì đầu tiên cần phải giữ điếu xì gà bằng một tay, và dao cắt ở trong tay kia (tay thuận), sau đó kéo đầu lưỡi dao ra.

– Bước 2: Tiếp theo đó đặt xì gà vào đầu cắt của dao cắt.

– Bước 3: Sau đó đẩy điếu xì gà vào dao cắt, cuối cùng ấn hai đầu của dao cắt lại với nhau. Như vậy là bạn đã có một lát cắt vô cùng đẹp mắt.

Có rất nhiều kiểu cắt xì gà khác nhau
Có rất nhiều kiểu cắt xì gà khác nhau

Xem thêm: Hướng dẫn cách hút xì gà Cuba đúng điệu, nghệ thuật

3. Đục lỗ xì gà (cigar):

Nếu như bạn sử dụng đục lỗ xì gà thì thật đơn giản: Với dụng cụ cắt xì gà này bạn chỉ cần khoan một lỗ nhỏ ở trên đầu của điếu thuốc.Trên đục cigar thường sẽ có 2 đầu khoan với các loại kích cỡ khác nhau. Mặc dù vậy với một số dòng xì gà như những điếu xì gà Figurado thì bạn không thể nào đục được. Nếu như sử dụng đục lỗ xì gà mà bạn muốn có nhiều khói khi hút thì bạn chỉ cần khoan một lỗ to hơn là được.

Lưu ý: Nếu như bạn sử dụng đục lỗ xì gà thì bạn phải xoay dụng cụ để đục lỗ chứ đừng bao giờ xoay điếu xì gà.

Trên đây là một số các loại dụng cụ cắt xì gà và cách sử dụng mà Thế giới xì gà chúng tôi chia sẻ để quý khách hàng có thể tham khảo thêm!