So sánh các loại xì gà Cohiba phổ biến được nhiều người ưa chuộng!!

Hiện nay ở giới thượng lưu, nhất là đối với phái mạnh đang có một thú vui vô cùng độc đáo, đó chính là sưu tập cũng như hút xì gà. Tại sao lại gọi nó như một thú vui, đó là bởi nét sang trọng và quý phái mà nó mang lại cho người hút. Cảm nhận những hương vị vô cùng đặc biệt mãnh liệt từ những điếu xì gà, cũng như thể hiện sự đẳng cấp của bản thân qua mỗi công đoạn chuẩn bị trước khi hút vô cùng tỉ mỉ và kì công. Xì gà mang đến một làn khói vô cùng đậm đà, đê mê không thể không thử. Để nói đến sự nổi tiếng tới mức phổ biến không thể không nói tới xì gà nhãn hiệu Cohiba được. Hãy cùng Thế giới xì gà tìm hiểu và so sánh các loại xì gà Cohiba phổ biến vạn người mê nhé!

1.Dòng Cohiba Siglo

Các điếu xì gà dòng này đều thuộc loại to, có vòng đo từ 40 cho đến 52, chiều dài chưa tới 6 inch. Đây đã từng là loại điếu mới nhất trong dòng Linea 1492 được giới thiệu cách đây 10 năm và đã được phổ biến có mặt rộng rãi từ năm 2003. Xì gà Cohiba Siglo bao gồm 6 sản phẩm, kèm theo đó là các sản phẩm hộp Tubos (ống nhôm đi kèm): Cohiba Siglo I, Cohiba Siglo II, Cohiba Siglo III, Cohiba Siglo IV, Cohiba Siglo V và Cohiba Siglo VI.

Siglo có nghĩa là “thế kỷ”, nó được tung ra thị trường vào năm 1992 nhằm kỷ niệm 5 thế kỷ ngày Cristopher Columbus khám phá ra châu Mỹ, tuy nhiên dòng Cohiba Siglo VI lại đặc biệt khi ra mắt vào năm 2002. Các dòng sản phẩm Siglo được cho là nhẹ hơn so với các dòng còn lại. Loại xì gà Cohiba Siglo I có lẽ là loại mạnh nhất, còn về độ cân bằng hương vị thì Cohiba Siglo IV vô cùng thích hợp. Hương vị của mỗi loại sẽ có những đặc trưng riêng biệt, thế nhưng dòng Cohiba Siglo VI có lẽ là hoàn hảo nhất. Một sự hoàn hảo từ cấu trúc bên trong điếu xì gà cho tới hình dáng bên ngoài và hương vị tuyệt vời chỉ có ở Siglo VI mà không có bất kì sản phẩm xì gà nào có thể sánh được.

Xem thêm: Địa chỉ mua bán xì gà Cohiba tại Hà Nội uy tín nhất

2.Dòng Cohiba Maduro No.5

Được đánh giá là dòng xì gà có sự cân bằng hoàn hảo trong hương vị từ giai đoạn đầu tiên cho đến phút cuối của điếu thuốc, Cohiba Maduro 5 ra mắt vào năm 2007 tại Habano SA- nhà máy sản xuất xì gà Cohiba đã nhanh chóng chiếm được tình cảm của người hút xì gà trên toàn thế giới. 3 sản phẩm đầy ấn tượng của Maduro 5 bao gồm: Maduro 5 Secretos, Maduro 5 Magicos và Maduro 5 Genios.

Một trong những điểm đặc biệt của Cohiba Maduro 5  chính là sản phẩm này được chế biến từ những lá thuốc Maduro tốt nhất được lựa chọn vô cùng kỹ lưỡng về màu sắc cũng như chất lượng, được làm khô dần và lên men trong thời gian 5 năm – Đó cũng chính là ý nghĩa của con số “5” trong tên của loại xì gà độc đáo này. Vòng đo của 2 loại Genios và Magicos là 52 còn loại Secretos là 40. Hương vị của dòng Secretos bao gồm một chút hương Cocoa, tuyết tùng, sô cô la, các loại hạt, da và vị kem. Còn Genios có vị ớt ngọt, sô cô la đen, và tạo ra hương vị và mùi thơm từ khi châm thuốc đến khi kết thúc, với sự bùng nổ ngắn của những hương liệu thơm. Sự cân bằng của hương vị được duy trì một cách hoàn hảo với sản phẩm mới thuộc dòng Maduro 5 này.

Xem thêm: Xì Gà Cuba Chính Hãng 

3.Dòng Cohiba Behike

Dòng Cohiba Behike là dòng sản phẩm cao cấp nhất, độc đáo nhất và giá xì gà thì luôn luôn thuộc vào hàng đắt nhất của Habanos S.A. Xì gà Cohiba Behike đươc blend từ dòng lá “Medio Tiempo”, đây là dòng lá đặc biệt nhất trong lịch sử kho lá xì gà của Habanos và đương nhiên là nó vô cùng hiếm.

Có 3 loại Cohiba Behike đó là Cohiba Behike 52, Cohiba Behike 54 và Cohiba Behike 56. Cả 3 loại sản phẩm đều được sản xuất bằng những lá thuốc già Medio Tiempo được cho là hấp thụ ánh nắng mặt trời nhiều nhất, do đó hương vị rất độc đáo. Vì kích thước khá lớn (từ 52 đến 56) nên độ ẩm và độ thông thoáng rất ổn định. Hương vị đặc trưng của lá Medio Tiempo bao gồm có hương vị kem, hương vị của đất và hương vị của café hòa quyện tạo nên một tuyệt phẩm vô cùng hoàn hảo đáng tiền.