Vì sao bạn nên chọn Cohiba khi mua xì gà Cuba?

Cuba được mệnh danh là quê hương của các loại xì gà nhưng Cohiba luôn là lựa chọn hàng đầu. Cùng tìm hiểu vì sao bạn nên chọn Cohiba khi mua xì gà Cuba nhé!

1.Giới thiệu về xì gà Cohiba

Đất nước Cuba xinh đẹp là cái nôi sinh ra rất nhiều loại xì gà thơm ngon, độc đáo và rất đáng để thử như xì gà Montecristo tự nhiên, êm dịu hay xì gà Romeo Y Julieta ngọt ngào, lãng mạn. Tuy vậy, mỗi lần nhắc đến 3 chữ “Xì gà Cuba”, dường như người ta thường nghĩ ngay đến những điếu xì gà Cohiba quyến rũ, tinh tế. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu được bí mật đằng sau điếu xì gà Cohiba đình đám nhé!

Vì sao bạn nên chọn cohiba khi mua xì gà cuba
Các dòng xì gà Cuba nổi tiếng

Cohiba là nhãn hiệu Xì gà Cuba hàng đầu của Habana, cũng là nhãn hiệu ưa thích của chủ tịch Fidel Castro, được ra mắt vào năm 1966. Chỉ các quan chức cấp cao trong chính phủ mới sử dụng, hoặc có thể được dùng làm quà biếu với mục đích ngoại giao.

Năm 1982 là thời điểm lịch sử của Cohiba khi Fidel Castro quyết định sản xuất và bán xì gà Cohiba cho công chúng sử dụng với 3 kích cỡ mang tên Lanceros, Coronas Especiales và Panetelas. Ngay sau đó, Cohiba đã trở thành hãng xì gà được gọi tên nhiều nhất và luôn đứng top những loại xì gà được yêu thích nhất tại Cuba.

Xì gà Cohiba được sản xuất bằng những lá thuốc có chất lượng hoàn hảo, được chọn lọc kỹ càng từ những cánh đồng có thổ nhưỡng tốt nhất ở vùng Vuelta Abajo của Cuba.

2.Các dòng xì gà Cohiba

2.1.Cohiba Classic line

Cohiba classic line là dòng xì gà truyền thống được Cohiba sản xuất đầu tiên với các kích cỡ: Cohiba Lanceros, Cohiba Robusto, Cohiba Piramides Extra, Cohiba Equisitos, Cohiba Esplendidos, và Coronas Especial.

2.2.Xì gà Cohiba Siglo – 1492 line

Vì sao bạn nên chọn cohiba khi mua xì gà cuba chứ không phải loại khác
Cohiba Siglo

Xem thêm: Xì Gà Montecristo tại Hà Nội 

Nhân dịp kỉ niệm 500 năm ngày Christopher Columbus khám phá ra Châu Mỹ. 5 sản phẩm của dòng Cohiba Siglo được ra đời này tượng trưng cho 5 thế kỷ trôi qua với kích cỡ lớn dần: Siglo I, Siglo II, Siglo III, Siglo IV, Siglo V, và Siglo VI được bổ sung vào năm 2002.

2.3.Xì gà Cohiba Maduro 5

Lý do vì sao bạn nên chọn cohiba khi mua xì gà cuba
Cohiba Maduro 5

Gồm 3 kích cỡ là Genios, Magicos và Secretos, xì gà Cohiba Maduro 5 là được sản xuất chọn lọc với những lá thuốc ủ tự nhiên với tuổi đời ít nhất là 5 năm. Chính tuổi đời và phương pháp ủ truyền thống của Cuba đã khiến loại xì gà này có màu lá Maduro đen đặc trưng.

2.4.Xì gà Cohiba Behike

Vì sao bạn nên chọn cohiba khi mua xì gà cuba giữa rất nhiều loại xì gà khác
Cohiba Behike với giá thành cực đắt đỏ

Được sản xuất 2010, Cohiba Behike có 3 loại với kích cỡ tăng dần là Behike 52, Behike 54 và Behike 56. Đây là dòng xì gà cực kỳ đắt đỏ, được săn lùng bởi giới thượng lưu trên toàn thế giới. Sự độc đáo của xì gà này được bắt nguồn từ việc sử dụng các lá tiempo medio hiếm làm nguyên liệu, một lý do hoàn toàn xác đáng cho sự xa xỉ của xì gà Cohiba Behike.

Xem thêm: Góc giải đáp: Nên chọn xì gà cohiba behike hay cohiba mini khi chơi xì gà

2.5.Xì gà Cohiba Reversa và Limitada

Vì sao bạn nên chọn cohiba khi mua xì gà cuba phiên bản giới hạn
Cohiba Supremos Edicion Limitada 2014

Cohiba là Reversa và Cohiba Limitada là 2 dòng xì gà Limited được Cohiba sản xuất với số lượng rất hạn chế. Đây là những dòng sản phẩm luôn được săn đón mỗi mùa ra mắt, Reversa và Limitada có hương vị rất đậm đà, quyến rũ và giá cả cũng rất đắt đỏ.

2.6.Xì gà Cohiba mini

Vì sao bạn nên chọn cohiba khi mua xì gà cuba mini
Xì gà Mini cực tiện lợi

Các dòng xì gà mini với kích thước nhỏ rất phổ biến ở thị trường Việt Nam bởi sự tiện lợi, giá thành phải chăng, không tốn quá nhiều thời gian để thưởng thức mà hương vị cũng không thể chê vào đâu được. Nổi tiếng nhất là Cohiba Mini, Cohiba club và Cohiba short.