Góc hỏi đáp về xì gà: Vì sao xì gà Cohiba có các mức giá khác nhau?

vì sao xì gà cohiba có mức giá khác nhau

Với những cánh mày râu thượng lưu hiện nay, việc mang theo xì gà bên mình như những món đồ không thể thiếu là một chuyện hết sức bình thường. Xì gà thường được coi là một biểu tượng của đẳng cấp, quyền lực và sự giàu có. Khi cầm điếu xì gà trên tay, với những thao tác tỉ mỉ cùng với những vật dụng đi kèm để cắt đầu thuốc, sau đó châm điếu xì gà và thưởng thức. Thưởng thức chung cùng với một món đồ uống theo sở thích (hay còn gọi là mix) thì quả là tuyệt. Trên thị trường hiện nay, có nhiều dòng xì gà và nổi bật hơn cả là dòng Cohiba trứ danh. Hãy cùng tìm hiểu vì sao xì gà Cohiba lại có các mức giá khác nhau nhé..

Khi nhắc tới dòng xì gà Cohiba, những người sành sỏi về xì gà sẽ nghĩ ngay tới bề dày lịch sử về xì gà của thương hiệu này. Đúng vậy, thương hiệu Cohiba đã được ra đời trước cả khi được công chúng biết tới, vì hãng chỉ chuyên phục vụ xì gà cho thủ tướng Cuba- Fidel Castro và các quan chức cao mà thôi. Dần dần khi được đưa ra với công chúng đã bất ngờ được họ đón nhận và ủng hộ. Vậy việc xì gà Cohiba có các mức giá khác nhau là do:

1.Yếu tố nguyên liệu

Như chúng ta đã biết, sẽ luôn có những dòng sản phẩm hạng trung và hạng sang ở tất cả các dòng xì gà. Một phần ảnh hưởng về sự chênh lệch giá cả cũng là do chất lượng ở nguyên liệu. Có những dòng giá cả thuộc vào phân khúc trung thì những loại lá thuốc hay quá trình ngâm ủ hay đến như quá trình gói thuốc sẽ không được quy chuẩn cho lắm. Từ đó cũng ảnh hưởng ít nhiều tới hương vị của điếu xì gà, và với chất lượng thuộc vào tầm trung thì nên để giá tầm trung sẽ vô cùng hợp lý.

vì sao xì gà cohiba có mức giá khác nhau

Còn đối với những loại hạng sang thì theo như mình được biết, có hơn 100 công đoạn từ trồng trọt cho tới thu hoạch, sau đó là sấy khô và ủ, tất cả các công đoạn đều được làm bằng tay hoàn toàn. Những công đoạn cuối như gói xì gà cũng được người thợ gói xì gà bằng tay vô cùng điêu luyện để cho ra những điếu xì gà cực kì chất lượng. Có những dòng còn cao hơn khi được sử dụng những loại lá thuốc khá hiếm như lá Maduro của dòng Cohiba Maduro 5 hay lá Medio Tiempo của dòng xì gà Cohiba Behike trứ danh. Chính nhờ những nguyên vật liệu vô cùng giá trị cũng khiến cho mức giá của xì gà Cohiba được đẩy lên cao hơn.

Xem thêm: Giá xì gà Cohiba Behike là bao nhiêu? Có đắt không?

2.Yếu tố về quy trình làm

Như đã giới thiệu qua ở phần 1, về quy trình làm của xì gà sẽ được chia làm hai dòng trung và dòng hạng sang. Về cách làm thì, những dòng hạng trung có thể một số quy trình sẽ không quy chuẩn, một số bước có thể qua máy móc. Bởi vốn máy móc làm sẽ không thể tạo ra được một điếu xì gà ngon như chính tay người làm được. Máy làm thì tuy là sẽ không được ngon hơn nhưng nguồn nhân công lại không bị quá nhiều, nên họ để giá tầm trung vẫn rất được mà không hề bị lỗ.

vì sao xì gà cohiba có mức giá khác nhau

Còn đối với những sản phẩm xì gà Cuba hạng sang, họ làm tất tần tật mọi công đoạn bằng tay hết, và công sức họ làm ra được điếu xì gà ngon là cả một quá trình dài cần sự trau chuốt bởi đôi bàn tay những người nghệ nhân cuốn xì gà nơi Cuba. Thế nên việc trả công cho họ cũng sẽ khác, nhưng không phải chỉ vì thế mà giá thành sản phẩm cao, mà cũng là nhờ do nguyên liệu chất lượng, họ làm thực sự rất tốt và chuyên nghiệp để tạo ra được những điếu xì gà Cohiba khác nhau nhưng vẫn đặc trưng của thương hiệu Cohiba.

Đối với mình, xì gà thực sự phải nói là một cuốn sách giáo khoa mà mình vẫn chưa thể khám phá được hết, thế nhưng chỉ riêng với dòng Cohiba cũng khiến mình thấy rằng, đây đúng quả là một thương hiệu quá tuyệt vời và đẳng cấp. Nếu bạn muốn tìm hiểu hay mua xì gà, bạn có thể ghé qua trang web  thegioixiga.com để mua hàng với giá hợp lý nhé!