Xì gà Montecristo được sản xuất như thế nào?

Xì gà Montecristo được sản xuất như thế nào

Xì gà một biểu hiện của Quyền lực, gắn liền với hình ảnh nhiều chính trị gia, nhiều tài tử điện ảnh nổi tiếng thế giới như thủ tướng Anh Winston Churchchill, cựu Tổng thống Mỹ John Kennedy, Chủ tịch Cuba Fidel Castro…. Và xì gà Montecristo nổi tiếng là điều không cần phải bàn cãi bởi chất lượng tuyệt vời của nó. Vậy nhưng quy trình sản xuất điếu xì gà này sẽ như thế nào đây. Hãy cùng thegioixiga.com tìm hiểu liệu xì gà Montecristo được sản xuất như thế nào nhé.1. Tìm hiểu về xì gà Montecristo

Xì gà Montecristo được sản xuất với số lượng rất nhiều hàng năm, là một trong những dòng xì gà có sản lượng bán ra hằng năm cao nhất trên thế giới và cũng là dòng xì gà bán chạy nhất thế giới.

Xì gà Montecristo được sản xuất như thế nào
Xì gà Montecristo Open

Xì gà Montecristo có hương vị cay đặc trưng thơm nồng, ngào ngạt khiến người thưởng thức sảng khoái, tươi tỉnh dễ chịu sau những giờ làm việc vất vả, rất xứng đáng để các quý ông mua về và thưởng thức, chắc chắn rằng nó sẽ không bao giờ làm cho bạn phải thất vọng về những gì mà nó đã mang lại cho cảm nhận của bạn.

Dòng sản phẩm này có các định dạng hộp như xì gà Montecristo hộp 10 điếu và hộp 25 điếu. giá xì gà Montecristo hộp 10 điếu cũng không quá đắt tiền như những dòng xì gà khác bạn có thể dễ dàng trải nghiệm mà cũng tiết kiệm được chi phí. Sản phẩm không những đẹp về hình thức mà chất lượng cũng rất tuyệt vời. Sẽ là một lựa chọn hoàn hảo mà bạn không nên bỏ qua.

2. Xì gà Montecristo được sản xuất như thế nào

2.1. Thời gian thích hợp và khu vực làm việc

Thời gian: Công việc của Xì gà được bắt đầu vào hai tháng nóng nhất trong năm là tháng 6, 7 và kéo dài 9 tháng

Khu vực: Miền tây Cuba là nơi có đấ tốt nhất để trông cây xì gà. Các công nhân làm việc trong các xưởng và nhà máy xì gà.

Thời gian thu hoạch: Sau 40 ngày lá có thể được quy hoạch.

Xì gà Montecristo là một trong những thương hiệu xì gà lớn và có tiếng tăm mà ai cũng đã một lần nghe qua có nguồn gốc tại đất nước Cuba xinh đẹp. Với hương vị vô cùng nhẹ nhàng đằm thắm, có phảng phất mùi hương vanila tuyệt vời, cấu trúc điếu thuốc cân bằng và hài hòa khiến cho bất kì ai có yêu thích đối với xì gà đều muốn được thưởng thức dù chỉ một lần điếu xì gà Montecristo

2.2 Quy trình sản xuất xì gà Montecristo

2.2.1 Gieo trồng và lên men

Gieo hạt trên đất đã tơi xốp và sau 40 ngày bắt đầu thu hoạch lá.

Cách ngắt: Khi ngắt là phải ngắt từ dưới lên trên, lá ngắt trước và chúng được sử dụng để làm những điếu xì gà mini. Sau mỗi lần ngắt lá như vậy là phải đợi một vài ngày mới có thể tiếp tục được việc thu hoạch lá xì gà ở mỗi cây có thể kéo dài đến cả tháng.

Xì gà Montecristo được sản xuất như thế nào
Thu hoạch lá xì gà

Sau thu hoạch: Lá thuốc sau khi thu hoạch sẽ chuyển đến kho sấy.

Kho sấy: Kho sấy xì gà được làm bằng gỗ có mái lợp bằng lá cọ khô một loại cây đặc trưng và có rất nhiều ở Cuba.

Cách sấy: Sau khi được lựa chọn kỹ lưỡng, lá được buộc thành từng bó 30 – 50 lá và phủ vải bên ngoài từng bó lá sẽ được đặt vào những thùng phi bằng gỗ để bắt đầu quá trình lên men lần thứ nhất.

Lên men lần thứ nhất: Khoảng 30 ngày – trong thời gian này người ta phải thường xuyên kiểm tra nhiệt độ và độ ẩm trong kho để đảm bảo chất lượng của lá, Những lá để làm vỏ ngoài được hạ xuống vào buổi sáng sớm khi nhiệt độ chưa cao để tránh gẫy lá.

Sau khi lên men lần thứ nhất: lá thuốc được chọn lọc qua 3 tiêu chí:

  • Kích thước
  • Màu của lá
  • Kết cấu để sử dụng để sử dụng mục đích khác nhau

Sau giá đoạn chọn lọc lá: Là thuốc làm lõi và liên kết chuẩn bị để lên men lần thứ hai.

Giai đoạn lên men lần 2 (lần cuối): Được thực hiện cẩn thận hơn, thời gian lâu hơn và cách thức cũng rất khác.

Xem thêm: Bật mí về quy trình sản xuất xì gà nổi tiếng Cuba

2.2.2 Nghệ nhân cuốn lá xì gà Montecristo

Giai đoạn cuối cùng là cuốn thành điếu xì gà hoàn chỉnh. Đây là cả một nghệ thuật và được thực hiện bởi những nghệ nhân. Mỗi một nghệ nhân có thể cuốn 60-100 điếu xì gà mỗi ngày, tùy theo kích thước. Họ cũng được trả lương cao hơn các lao động khác, ngoài ra được thưởng 2 điếu xì gà hảo hạng mỗi ngày.

Vì xì gà Montecristo sẽ có màu sắc khác so với những loại xì gà khác nên người nghệ nhân phải lựa chọn kỹ lưỡng màu sắc lá sao cho phù hợp.

Xì gà Montecristo được sản xuất như thế nào
Nghệ nhân cuốn xì gà bằng tay

Và bước cuối cùng là tạo hương vị và đóng hộp cho điếu xì gà Montecristo được xuất xưởng.

Quả là một quá trình thú vị nhưng cũng đầy khó khăn phải không.